(Tổ Quốc) - Đến nhộng xông khói cũng thành đặc sản, bạn có dám thử 6 món ăn kì lạ này của người Hàn Quốc không?
Khá nhiều người biết đến món nhộng xào nổi tiếng về độ “kinh dị” ở Hàn Quốc nhưng không chỉ có vậy thôi đâu, người Hàn còn nổi tiếng với nhiều món ăn kỳ lạ khác nữa, từ hình thức, mùi hương cho cả đến vị đều khiến nhiều người “rùng mình”, vậy mà người dân Hàn và khách du lịch vẫn mê tít mới lạ.
1. Sundae
Sundae là món dồi lợn của Hàn Quốc, gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi dang myeon, lúa mạch và tiết lợn; đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm.
Món sundae được bày bán phổ biến trên đường phố.
Sundae có thể được ăn kèm với nước sốt, hoặc tiết canh lợn, đặc biệt là món canh Byeongcheon. Sundae mềm, dai, là một trong những món đặc sản nổi bật của tỉnh Chungcheong Nam ở Hàn Quốc.
Sundae còn được dùng để thả vào canh Byeongcheon.
2. Beondegi
Beondegi là một danh từ chung để chỉ những món ăn được làm từ nhộng. Để tạo thành món Beondegi, người ta phải xử lý sơ qua những con nhộng bằng cách xông khói hoặc luộc. Sau đó, tùy theo khẩu vị mỗi người mà sẽ có những kiểu chế biến cùng gia vị khác nhau: hầm cùng rau củ, xào cay, xiên que...
Món nhộng xào cay là một trong những món ăn đường phố được yêu thích của người Hàn, bên cạnh tokbokki.
3. Cheonggukjang
Cheong gu jang là món canh truyền thống của Hàn Quộc, được nấu từ đậu nành lên men. Chính vì vậy, món ăn có mùi đặc trưng rất khó chịu, được nhiều người ví như mùi cá thối. Cũng giống như nhiều món ăn độc lạ khác, đối với một số người không hợp thì ngửi thôi là muốn tránh xa, còn ai mà đã hợp thì chỉ có nghiện mà thôi!
Món canh “nặng mùi” của người Hàn.
4. Dak - ttongjib
Dak - ttongjib là món mề gà xào, thường được dùng làm món nhắm rượu trong những bàn nhậu. Trong tiếng Hàn, tên của món ăn này khá giống với "phân gà" khiến cho nhiều người dè chừng. Tuy nhiên đây lại là đồ nhắm hảo hạng của dân nhậu.
Món mề gà xào không thể thiếu trên mỗi bàn nhậu.
5. Hongeo
Hongeo là món cá lên men, món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Jeolla, Hàn Quốc. Hongeo được làm từ cá đuối và có mùi khá khó chịu, được ví như mùi "nước tiểu" vậy. Ấy thế mà món ăn này vẫn trở thành đặc sản của tỉnh Jeolla đó!
Món cá đuối lên men bất hủ của tỉnh Jeolla.
6. San nak ji
San nak ji là tên gọi của món bạch tuộc ăn sống, đây là món ăn thách thức sự dũng cảm của nhiều thực khách. Khi thực khách gọi, đầu bếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn để đảm bảo độ tươi mới.
Bạch tuộc sống là món ăn kinh dị từng được xuất hiện trong nhiều bộ phim Hàn Quốc.
Các tua của bạch tuộc còn ngoe nguẩy sau khi tẩm ướp với các loại gia vị đặc trưng sẽ được đem ra phục vụ ngay lập tức. Xúc tu của bạch tuộc có thể gây tắc thở và nguy hiểm đến tính mạng, chính vì vậy mà bạn cũng nên cẩn thận khi trải nghiệm món ăn này nhé!
Những chiếc xúc tu vẫn còn đang ngoe nguẩy trên đĩa.
Joo