Hà Nội rút toàn bộ 22 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ

(Tổ Quốc) - Sau hơn 3 tháng hoạt động, Công an TP Hà Nội đã rút toàn bộ 22 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ.

Quyết định rút các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ được là một trong những nội dung Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19" được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành, chiều 20/10.

Sau khi rút các chốt, Công an thành phố sẽ chủ trì cập nhật thông tin quản lý việc cư trú, thông tin y tế và di biến động của người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, Công điện cũng nêu, Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin, ưu tiên tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng shipper, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị...

Trước đó, vào ngày 14/7, Công an thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường lớn ở cửa ngõ Thủ đô.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tại chốt có các cán bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, cán bộ y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, cán bộ tư pháp...

Tại các chốt lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào thành phố, đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Đồng thời kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế, công tác phòng chống dịch trên xe và xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ…

Tính đến tối 20/10, Hà Nội đã qua 12 ngày không có ca mắc mới cộng đồng. Số ca mắc mới trong 10 ngày qua dao động 5-15 ca và đều là các ca trong khu vực phong tỏa hoặc đã được cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) 4.125 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.519 ca.

Hoàng Hải

Tin mới