Hà Nội: Phát động chương trình "Tết chung một nhà" đưa hàng nghìn người lao động, sinh viên khó khăn về quê ăn Tết

(Tổ Quốc) - 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2.000 công nhân, lao động và sinh viên về sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Sáng 21/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phối hợp tổ chức phát động chương trình cộng đồng "Tết chung một nhà".

Chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Tết đi lên cùng nhau" của thương hiệu Bia Saigon, triển khai từ ngày 24-28 tháng 1/2022 (tức ngày 21-26 tháng Chạp âm lịch).

Hà Nội: Phát động chương trình "Tết chung một nhà" đưa hàng nghìn người lao động, sinh viên khó khăn về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Chương trình "Tết Chung Một Nhà" sẽ hỗ trợ các nhóm đối tượng được chọn bằng cách tạo cơ hội cho họ trở về quê để tận hưởng ngày Tết với gia đình và chào đón năm 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan.

Đây là một phần trong Chiến dịch Tết Đi Lên Cùng Nhau, sáng kiến này nhằm hỗ trợ những người lao động, vốn là lực lượng lao động cốt lõi của xã hội, hiện đang gặp khó khăn, chủ yếu là do bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hoặc đình chỉ nhiều khu công nghiệp, nhà máy và công ty trong đợt đại dịch năm nay.

Ngoài các nhóm công nhân, chương trình cũng nhằm tôn vinh những lực lượng y tế và tình nguyện viên, bao gồm các đoàn viên thanh niên và sinh viên đại học góp sức vào nỗ lực chung của cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

BTC chương trình "Tết Chung Một Nhà" hi vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình. Chương trình sẽ hỗ trợ các nhóm đối tượng được chọn bằng cách tạo cơ hội cho họ trở về quê để tận hưởng ngày Tết với gia đình và chào đón năm 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan.

Hà Nội: Phát động chương trình "Tết chung một nhà" đưa hàng nghìn người lao động, sinh viên khó khăn về quê ăn Tết - Ảnh 2.

BTC chương trình "Tết Chung Một Nhà" hi vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình.

Theo đó, hàng nghìn vé xe khách, tàu, máy bay tặng 2.000 công nhân, người lao động và sinh viên tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai, chương trình còn trao 800 phần quà Tết tặng các đối tượng nêu trên và đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: chương trình mong muốn tiếp cận hiệu quả, đa dạng hơn tới những hoàn cảnh thật sự khó khăn trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; lan tỏa tới cộng đồng lòng biết ơn, sự tri ân đến những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu, lực lượng lao động cốt lõi của xã hội.

Chương trình "Tết chung một nhà" tập trung chủ yếu đối tượng là sinh viên, công nhân, lực lượng tuyến đầu, ngoài ra còn chăm lo cho thiếu nhi, các chiến sĩ biên phòng, hải đảo, các đối tượng bà con dân tộc, tín đồ thanh niên tôn giáo; thanh niên công an xã đặc biệt đối với các công an chính quy về các xã khó khăn ở biên giới, lực lượng cựu TNXP.

Đêm giao thừa Trung ương Đoàn sẽ tổ chức  các đoàn đi thăm, tặng quà các chốt trực, vệ sinh đường phố, Công an trực tại các bốt, lực lượng Cảnh sát cơ động, công nhân điện lực, vệ sinh...

Gia Đoàn

Tin mới