Hà Nội: Nhiều quận, huyện giảm cấp độ dịch, cho bán hàng ăn uống tại chỗ trở lại

(Tổ Quốc) - Ngày 7/1, UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo 24/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, cập nhật đến 09h ngày 7/1.

Theo đó, theo đánh giá, toàn thành phố vẫn ở cấp độ 2 về COVID-19 - màu vàng - nguy cơ trung bình.

Ở cấp độ quận, huyện, thị xã, có 8 địa phương ở cấp độ 3; 2 địa phương ở cấp độ 1; 20 địa phương còn lại ở cấp độ 2.

Các địa phương ở cấp độ 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

2 địa phương ở cấp độ 1 gồm: Phú Xuyên, Phúc Thọ.

So với đánh giá cấp độ dịch 1 tuần trước đó, quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ, huyện Thanh Trì đã giảm từ cấp độ 3 về cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (màu vàng). 

Quận Cầu Giấy tăng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 - nguy cơ cao do F0 gia tăng nhanh.

Cụ thể, trong 14 ngày qua, quận Hai Bà Trưng ghi nhận 896 trường hợp mắc COVID-19 ở cộng đồng, tỷ lệ 147 ca/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 2.

Quận Tây Hồ ghi nhận 485 trường hợp mắc ở cộng đồng, tỷ lệ 144 ca/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 2.

Huyện Thanh Trì ghi nhận 843 trường hợp mắc ở cộng đồng, tỷ lệ 146 ca/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 2.

Quận Cầu Giấy ghi nhận 1.185 trường hợp mắc ở cộng đồng, tỷ lệ 201 ca/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 3.

Như vậy, so với tuần trước, 3 quận/huyện Hai Bà Trưng, Thanh Trì và Tây Hồ "giảm nhiệt".

Tương ứng với cấp độ dịch, hàng quán ăn uống trên các địa bàn này dự kiến sẽ được hoạt động trở lại.

Cũng theo đánh giá, trong vòng 14 ngày gần đây có 133 xã, phường, thị trấn ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, được xác định ở cấp độ 3; 332 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 và 114 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1.

HẠ VŨ

Tin mới