Cho nước, đường, giấm, muối vào nồi, nấu sôi để nguội.
Rau muống rửa sạch sẽ để ráo, cắt khúc 6cm. Trụng sơ qua nước sôi, vớt ra cho vào âu nước đá lạnh để rau muống giòn ngon hơn.
Trụng hũ thuỷ tinh bằng nước nóng để tiệt trùng.
Rau muống vớt ra để ráo, rồi cho vào hũ thủy tinh vừa tiệt trùng. Thêm hành tím cắt lát, tỏi, ớt sừng nữa. Chế hỗn hợp nước giấm chua ngọt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này nên làm sẵn trước 1 ngày mới dùng bạn nhé!
Cho dưa rau muống ngâm chua ngọt ra đĩa để ăn kèm.