Thịt nên chọn mua thịt ba rọi hoặc thịt đùi heo tươi ngon, sau đó rửa sạch sẽ rồi luộc sơ qua với gừng và hành tím.
Vớt thịt ra cho vào âu nước đá để thịt săn cứng lại.
Dùng nĩa hoặc que xiên nhọn để xăm phần da heo. Tiếp theo quét lên bề mặt da heo với hỗn hợp muối và giấm táo.
Trộn đều hỗn hợp gia vị rồi ướp vào phần thịt (lưu ý tránh phần da heo nhé). Cho thịt vào hộp đậy nắp lại hoặc dùng màng thực phẩm bọc kín lại. Cất trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bật lò nướng ở nhiệt 160°C, cho thịt vào lò. Trải một lớp muối trên da heo, rồi nuớng, trong 1 tiếng (để thịt chín mềm), rồi gạt bỏ phần muối đi. Sau đó tăng nhiệt độ lên 200°C nướng thêm 15 - 25 phút đến khi thấy da nổ bong bóng đều. Tùy nhiệt của mỗi lò có thể khác nhau vì vậy lúc này bạn nên canh lò. Thấy thịt đã nổ giòn đều thì lấy thịt ra khỏi lò nướng nhé! Để nguội một xíu rồi cắt miếng vừa ăn xếp lên đĩa và trang trí ít lá ngò cho đẹp mắt.