Cá cơm sữa tươi rửa với nước muối pha loãng cho đỡ tanh và sạch hơn. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để thật ráo.
Làm nóng nồi, cho dầu và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Cho mắm, mật ong vào nồi đảo đều nấu sôi lên thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho cá cơm sữa vào trộn đều ướp với gia vị. Để 30 - 60 phút cho thấm rồi cho hành lá, ớt sừng cắt lát (tuỳ thích) vào.
Nấu sôi lên, vớt bọt nếu có. Sau đó nhỏ lửa nấu cho đến khi keo lại còn ít nước, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn nhé!
Cho cá cơm sữa kho ra đĩa, trang trí hành ngò với lát ớt cho đẹp mắt hơn.