Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ

(Tổ Quốc) - Cơm tối mùa đông mà có thịt heo kho và canh kim chi thì đúng là ngon số 1 rồi!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Heo rừng kho tiêu xanh

Canh kim chi nấu tôm

Đậu ngọt luộc

Tráng miệng: Táo

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 1.

1

Thịt heo rừng kho tiêu xanh

Thịt heo cắt miếng vừa, ướp với gia vị để ngăn mát tủ lạnh 30-45 phút cho thấm. Làm nóng dầu mỡ. 

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 3.

Cho ít hành tím vào phi cho dậy mùi, sau đó cho thịt vào, đảo đều cho săn thịt lại. Thêm 1/2 chén nước và 2 chùm tiêu xanh vào nấu cho đến khi còn lại ít nước là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé! 

Cho thịt ra đĩa trang trí hành lá và ớt sừng cắt lát.

2

Canh kim chi 

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Nấu sôi nước, cho tôm vào, khi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt, rồi cho kim chi vào. Tiếp theo thả đậu hũ non vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô cho hành ngò vào. 

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 5.

3

Đậu ngọt luộc

Nấu sôi nước, cho ít muối và đậu ngọt vào luộc chín (tầm 10 phút). Vớt ra âu nước đá lạnh (để đậu xanh giòn ngon hơn) rồi vớt ra đĩa.

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 7.

4

Tráng miệng: Táo

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa đông, nấu chỉ trong 30 phút mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Rose Truong

Tin mới