Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ!

(Tổ Quốc) - Thực đơn cơm tối này dù chỉ 3 món nhưng có đủ cá đủ thịt mà nấu thì dễ lắm!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Cá thu kho

Canh cải chua nấu sườn non

Cải thìa luộc

Tráng miệng: quả lê

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ! - Ảnh 1.

1

Cá thu kho

Cá thu rửa sạch sẽ để ráo. Làm nóng chảo hoặc nồi. Cho dầu ăn và hành tím tỏi giã nhỏ vào phi dậy mùi thơm, tắt bếp. Thêm mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều. Cho cá thu, thả thêm ớt sừng cắt lát, gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc. Ướp 30 phút - 1 tiếng cho thấm. 

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ! - Ảnh 3.

Bắc nồi cá lên bếp, đợi sôi lên vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa kho riu riu tầm 20 phút là được. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, cho cá ra đĩa. Trang trí một ít lá ngò cho đẹp mắt. Có thể ăn kèm cùng rau luộc, dưa leo.

2

Canh cải chua nấu sườn non

Sườn non rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước, cho sườn non vào. Đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Hầm sườn 30 phút với 2 củ hành tím. Bạn có thể chọn cách ướp sườn non với gia vị rồi xào sườn cho săn sau đó cho nước vào hầm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ! - Ảnh 5.

Trong lúc chờ hầm suờn non chín mềm thì sơ chế cải chua. Cải chua cắt miếng vừa ăn, nếu cải chua nhiều thì nên rửa qua để giảm độ chua nhé! Cà chua cắt múi cau, hành ngò cắt nhỏ.

Khi sườn non đã chín thì cho cà chua, cải chua vào nấu sôi lên. Vớt bọt nếu có. Nêm nếm mắm muối, bột ngọt (tuỳ sở thích nhé) sao cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô. Thả hành ngò vào. Món canh này có thể dùng ngổ, ngò gai, thì là đều rất thơm ngon và có vị đặc trưng riêng. 

3

Cải thìa luộc

Rau cải thìa cắt khúc đoạn gốc tầm 3cm (để lấy làm những chiếc hoa). Sau đó rửa sạch tất cả rồi ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút. Rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. 

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ! - Ảnh 7.

Nấu sôi nước. Cho muối, đường, dầu ăn vào, vắt thêm miếng cốt chanh (thêm tất cả những nguyên liệu này chỉ để rau được xanh và muớt) rồi cho phần gốc cải thìa vào luộc trước, vớt ra. Tiếp tục cho phần lá rau cải thìa vào, khi rau đã chín là vớt ra rổ inox, để cho ráo. Xếp lên đĩa. 

4

Tráng miệng: Quả lê

Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn mùa đông, chỉ 3 món mà ngon hết cỡ! - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng và có bữa tối ấm áp bên gia đình với thực đơn cơm tối này nhé!

Rose Truong

Tin mới