Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Cà chua cắt múi cau.
Phi tỏi và tóp mỡ cho vàng thơm để sẵn. Đầu cá rửa sạch sẽ để ráo.
Nấu sôi nước, cho đầu cá bè vào đun sôi lên thì vớt thật sạch bọt. Nấu cá chín thì cho cà chua, lá me non vào. Nêm mắm, muối, xíu đường để mềm vị hơn, sao đủ vị chua, ngọt dịu nhẹ là được.
Cho rau lá nêm vào, thêm tỏi phi tóp mỡ, cắt vài lát ớt cho vào (tùy thích). Múc canh ra tô, xếp vài lát ớt và thả ít tỏi phi tóp mỡ trên mặt để trang trí.