Đậu hũ cắt miếng vừa, rồi chiên vàng đều.
Sườn heo rửa nước muối pha loãng, sau đó rửa lại sạch sẽ và để ráo.
Nấu sôi nước cho sườn heo vào. Bạn có thể chọn cách ướp thịt với gia vị và xào lên cho thấm mới nấu. Còn mình nấu kiểu nguyên vị cho ít dầu mỡ và gia vị. Đợi sôi lên vớt sạch bọt.
Cho hành tím vào hầm cùng sườn heo 20 phút. Để lửa riu riu và thỉnh thoảng vớt sạch bọt cho nước canh được trong nhé! Thêm 1 muỗng cafe muối, cà chua và đậu hũ đã chiên vào nấu thêm 20 phút nữa. Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu cùng hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô.