Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương ngâm mềm rồi thái nhỏ. Đập trứng vào bát thịt. Thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và rượu nấu ăn vào trộn đều. Mướp đắng cắt khúc, loại bỏ hạt rồi rửa sạch.
Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi cùng chút muối và vài giọt dầu ăn. Cho mướp vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó vớt mướp ra bát nước lạnh (nước lạnh giúp loại bỏ vị đắng trong quả mướp và giúp mướp có màu xanh đẹp mắt hơn). Mướp sau khi vớt ra bát nước lạnh thì nhồi nhân thịt vào giữa.
Đặt đĩa mướp nhồi thịt vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mướp bạn có thể đun sốt nước tương: Cho nước tương, dầu hào vào chảo rồi thêm nước bột năng vào đun cho hơi sánh lại là được. Mướp chín thì chan phần sốt vừa nấu lên trên.
Với món cơm cuộn các bạn trải rong biển ra, tiếp theo trải trứng tráng trên lớp rong biển. Sau đó cho cơm lứt đã trộn dầu mè dàn đều. Tiếp đó cho cà rốt, quả đậu, nấm đùi gà hấp chín vào giữa sau đó cuộn lại và cắt miếng vừa ăn.
Sốt chấm cơm cuộn: 2 thìa ăn cơm mayonaise 1,5 thìa cafe nước tương 1 thìa cà phê tương ớt. Tất cả trộn đều lên là xong.