Cá chép cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp đầu óc minh mẫn, mắt sáng. Chất béo trong cá có tác dụng cấu tạo màng tế bào thần kinh. Chất béo của cá có nhiều axit béo Omega 3 nhất. Đây là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trí các chức năng của bộ não...
Canh chua cá chép là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt Nam. Đây cũng là thực đơn dễ thưởng thức trong ngày hè oi bức. Thịt cá ngọt mềm, nước canh chua chua vị của me, dứa và cà chua...
Nguyên liệu:
1 con cá chép (nặng tầm khoảng 1kg)
1/2 quả dứa
2 quả cà chua
1 quả ớt chín
2-3 quả me
Mớ rau mùi tàu, thì là, hành lá
Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm…
Cách nấu:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Cá mổ ruột, làm sạch, cắt thành từng khúc.
Cà chua, me, hành lá, ớt, rau thơm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành lá, mùi tàu, thì là thái nhỏ.
Gọt bỏ vỏ dứa, loại bỏ phần mắt dứa, rửa với nước và thái thành từng lát vừa ăn.
- Bước 2: Chế biến
Cá rán vàng 2 mặt rồi bỏ ra đĩa
Đặt 1 xoong lên bếp, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ nước vào, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi cho cá vào đun trong khoảng 10 phút để cá ngấm nước. Tiếp đến thêm me và dứa vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi gần ăn thì tắt bếp, thêm hành lá, thì là, mùi tàu vào nồi cho thơm. Sau đó múc ra bát và thưởng thức.