Đậu trắng rửa sạch ngâm với 1 muỗng baking soda khoảng 5h. Rửa lại cho sạch. Sau đó cho đậu và 1 muỗng baking soda vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm chín. Rửa lại nhẹ nhàng để không bị nát đậu, để ở rổ cho ráo.
Nếp nấu với lá dứa cho chín nở hạt mềm dẻo nhưng không bấy như nấu cháo. Thỉnh thoảng khuấy đều cho khỏi bị cháy đáy nồi.
Tiếp theo cho đường vào nấu nhỏ lửa và quậy đều. Lấy 20g bột năng pha với 150ml nước cho vào nồi nếp. Đợi sôi lại thấy trong veo là cho đậu trắng vào, khuấy đều nhẹ nhàng để không bị nát đậu. Lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nhé!
Khi ăn chan nước cốt dừa tươi nguyên chất vào, vị dừa tươi rất ngon.
Có thể dùng 200ml nước cốt dừa, 50g đường và 1 muỗng bột năng khuấy đều, nấu sôi lên tắt bếp, thêm xíu xiu muối (tuỳ thích).