Gà nướng mật ong có hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng bắt mắt.
Nguyên liệu chế biến:
Cánh gà hoặc đùi gà (6 chiếc cho 6 người ăn)
1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
2 củ hành khô
2 muỗng mật ong
1 muỗng dầu hào
1 chút tiêu trắng
1 muỗng giấm
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…
Cách làm:
- Sơ chế gà cho sạch sẽ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều.
- Sau đó đem gà trộn với hỗn hợp trên và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Phần nước sốt mới là phần cầu kỳ nhất của món nướng này. Gồm 2 thìa tương cà cùng bột tỏi (tỏi băm nhuyễn), trộn đều với dấm, mật ong, nước cốt chanh và nước mắm.
- Sau thời gian ướp thịt, bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng. (Bạn cũng có thể mang đi và nướng tại nơi vui chơi của mình).
- Nướng được 15 phút, lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Sau khi thấy chín vàng đều thì gắp ra đĩa và thưởng thức.