Nguyên liệu
- 1 củ cải trắng, 100g thịt băm, 1 cây hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 50g bột chiên.
- Gia vị ướp: 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước, xíu muối.
- Gia vị làm sốt: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê sốt đậu nành, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước.
Cách làm
- Củ cải trắng gọt vỏ. Bổ dọc củ rồi cắt thành dạng que dài. Hành lá thái nhỏ. Gừng đập dập, băm nhuyễn. Thịt băm đem ướp với 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, xíu muối và 1 thìa cà phê nước. Thêm hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào, trộn đều.
- Đổ bột ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô. Cho củ cải trắng vào lăn qua áo đều một lớp bột. Đeo găng tay, múc một thìa thịt băm vào lòng bàn tay, tán mỏng. Đặt củ cải vào giữa, dùng thịt bọc lấy củ cải, chừa lại phần hai đầu củ cải chứ không viên kín.
- Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, chờ dầu thật nóng mới lần lượt cho thịt vào chiên. Thỉnh thoảng lăn xiên thịt cho thịt sém đều và tròn miếng.
- Trong lúc chờ xiên thịt thành phẩm, bạn tranh thủ làm sốt. Chuẩn bị 1 bát con, cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê sốt đậu nành,1/2 thìa cà phê đường,1/2 thìa cà phê nước vào trộn đều.
- Khi thịt đã đạt độ vàng đều ưng ý, đổ sốt vào đun trên lửa vừa. Khi sốt sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 1 phút cho thấm sốt rồi tắt lửa. Gắp thịt ra đĩa dài, rắc hành lá thái nhỏ lên mặt.