(Tổ Quốc) - Nếu bạn muốn giảm cân thì tuyệt đối đừng bỏ qua món sữa chua bí đỏ này nhé!
Nguyên liệu cho món sữa chua bí đỏ:
200g bí đỏ
1 hộp sữa chua
30g ngũ cốc ăn liền
Theo Đông y, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm. Trong 100g bí đỏ có chứa 6g gluxit, 0.9g protein và nhiều vitamin, khoáng chất và các axit béo có lợi như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, các axit amin quý như linolenic, acid glutamic, axit ascorbin… Mặt khác, trong 100g bí đỏ chỉ chứa khoảng 26 calo. Đây là lượng calo vô cùng thấp, vì thế bạn có thể ăn bí đỏ thoải mái mà không lo tăng cân.
Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa hàm lượng vitamin C cao, axit ascorbin giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm trong mùa đông lạnh. Lượng nước trong bí đỏ khá cao nên sẽ giúp chị em bảo vệ da và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặt khác, bí đỏ lại chứa vitamin C, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa da hiệu quả.
Cách làm sữa chua bí đỏ:
Bí đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt sau đó hấp chín.
Múc phần thịt bí đỏ cho vào máy xay.
Thêm sữa chua vào.
Xay nhuyễn bí đỏ với sữa chua.
Đổ sữa chua bí đỏ vào bát, thêm ngũ cốc ăn liền vào là xong.
Lượng cortisol trong cơ thể tăng cao sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều, nhất là vùng quanh eo nên không chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà còn có vòng eo "bánh mì" kém đẹp mắt. Trong khi đó nếu bạn nạp sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, từ đó hàm lượng cortisol giảm sản sinh nên cũng góp phần giúp quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.
Thành phẩm:
Một bát sữa chua bí đỏ trông thật bắt mắt và ngon miệng phải không bạn. Món ăn này chứa khá ít calo nên thích hợp cho bữa trưa hoặc bữa tối giảm cân của bạn lắm ý. Ngoài sữa chua, bí đỏ, khi ăn thêm chút ngũ cốc ăn liền sẽ tạo cảm giác no nhất định, giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Chúc bạn làm được món sữa chua bí đỏ thật ngon nhé!
Liên Phạm