Bạn cho phần gừng đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều tay trên lửa nhỏ khoảng 2 phút để gừng săn lại.
Khi thấy gừng tỏa mùi thơm, chị em đổ gạo vào. Tiếp tục đảo đều tay trên lửa nhỏ. Bạn cứ đảo cho tới khi gạo và gừng ngả sang màu nâu sém cạnh, mùi thơm của gừng và gạo tỏa ra thơm nức cả bếp thì là đạt nha.
Lưu ý: Sau khi tắt bếp, chị em hãy đổ phần gạo rang gừng ra mâm. Dàn đều để gạo và gừng nguội hoàn toàn. Bạn không nên để gạo và gừng trong chảo sau khi tắt bếp. Lượng nhiệt còn trong chảo có thể khiến gạo bị cháy đấy.