Nguyên liệu
1 bát nhỏ mít chín, 200ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 2 thìa đường, 50g sữa đặc, 50ml kem tươi, 1 xíu muối, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước.
Cách làm
- Cắt mít thành những miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm kem tươi và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho sữa tươi, nước cốt dừa, 1 xíu muối, đường, sữa đặc vào nồi và khuấy đều, bật bếp lửa nhỏ và nấu cho hỗn hợp gần sôi.
- Cho bột bắp, bột năng, 1 chút nước vào bát và khuấy đều cho tan bột sau đó đổ từ từ vào nồi kem khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp, đổ hỗn hợp mít xay nhuyễn vào nồi kem và khuấy đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa đều.
- Cuối cùng cho kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng để kem đông cứng lại là xong.