"Giải cứu" khoai lang tím với cách nấu chè khoai tím dẻo bùi hấp dẫn - ngon không thua đầu bếp chuyên nghiệp

(Tổ Quốc) - Nhà có quá nhiều khoai lang tím thì làm gì bây giờ? Luộc hay nướng mãi cũng chán, hãy thử cách nấu chè khoai tím dẻo bùi dưới đây nhé!

Khoai lang tím là một loại rau củ giàu tinh bột, cung cấp carbs, kali và vitamin C. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm anthocyanins, mang lại cho chúng màu sắc rực rỡ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng anthocyanins có thể giúp giảm huyết áp và viêm nhiễm, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tiểu đường loại 2.

Hơn nữa, khoai lang tím rất giàu vitamin C, giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ DNA của bạn khỏi bị hư hại.

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè khoai tím dẻo bùi cực ngon

1

Làm viên khoai tím

Khoai lang tím cắt khúc, cho vào nồi xâm xấp nước, thêm muối và rồi luộc trong 5'. Khoai chín thì vớt ra, dùng dĩa dầm nhuyễn. Cho bột vào âu khoai. Đổ nước sôi sùng sục vào, dùng dĩa trộn cho bớt nóng.

Cho nước cốt dừa vào âu khoai. Đeo găng tay nhào trộn bột thành 1 khối nhuyễn. Nặn thành từng viên hình tròn (to nhỏ tùy ý). Xếp ra đĩa.

2

Làm trân châu

Cho 100g bột năng cùng 5gr bột rau câu dẻo vào âu bột. Cho đường vào âu. Đổ nước sôi sùng sục vào âu bột, dùng dĩa trộn cho bớt nóng. Đeo găng tay ấn nhồi bột.

Thấy khối bột mịn, không dính tay thì phủ thêm lớp bột áo. Vê bột thành sợi dài và dùng kéo cắt thành từng viên nhỏ. Đun 300gr nước sôi, thả trân châu vào luộc trong 3'. Vớt vào bát đã có 30gr đường. Dùng đũa trộn đều, đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trân châu.

3

Làm thạch dừa

Cho 5gr rau câu dẻo vào bát nhỏ, đổ 100gr đường vào trộn đều. Cho bát hỗn hợp vừa trộn vào nồi có 300gr nước, trộn đều. Đun nóng đến khi thấy sôi lăn tăn thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Đợi sôi hẳn thì nhấc ra khỏi bếp, đổ vào khuôn, đợi nguội thì cắt thạch theo hình tùy ý.

4

Nấu nước chè khoai

Đổ 1.100ml nước vào nồi, cho đường thốt nốt vào đun cho tan. Thả những viên khoai lang tím vào nồi nước. Luộc đến khi thấy các viên khoai nổi lên (khoảng 5') là đã chín.

Lấy 50gr bột năng pha với 100ml nước. Vừa đổ vừa khuấy để bột không bị lắng xuống đáy nồi. Nước trong, sệt là đạt.

Thành phẩm

Khi ăn, múc chè ra bát, cho trân châu, thạch và rắc dừa lên trên trang trí. Có thể cho thêm nước cốt dừa và đá bào vào ăn cùng. Thành phẩm viên khoai lang tím dẻo thơm, kết hợp với trân châu dai dai và vị mềm béo của thạch dừa vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là chè ngọt vừa phải, rất thích hợp giải khát mùa hè.

 Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai tím chuẩn vị dẻo ngon này nhé!

BiBo's Kitchen

Tin mới