Giá vàng hôm nay 19/5: Chênh vênh ở đỉnh, dân "ôm vàng" chờ thời

(Tổ Quốc) - Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay 19/5 đã biến động.

Giá vàng thế giới bắt đầu giảm nhẹ sau phiên tăng vọt và lên đỉnh 7 năm vào đêm 18/5 - trên ngưỡng 1.760 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York cũng có lúc vọt lên trên ở mức 1.770 USD/ounce.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đã có dấu hiệu chững lại và giảm khi đang giao dịch quanh ngưỡng 1.733 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng đã vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng chiều bán ra vào chiều 18/5. Đây là lần thứ hai trong năm nay vàng vượt mốc 49 triệu đồng và là mức cao nhất từ tháng 8/2011.

Tuy nhiên, giá vàng hôm nay 19/5 bắt đầu giảm nhẹ. Đầu giờ sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch ở mức 48,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,2 triệu/lượng (bán ra).

Đến 9h30, giá vàng còn 48,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và ở mức 48,94 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm hơn 300.000 đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm tới 450.000 đồng/lượng xuống còn 48,55-48,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 19/5: Chênh vênh ở đỉnh, dân ôm vàng chờ thời - Ảnh 1.

Giao dịch vàng có dấu hiệu "ấm" lại sau chuỗi ngày trầm lắng vì dịch Covid-19.

Diễn biến mới của giá vàng trong nhiều ngày nay nhanh chóng ảnh hưởng đến quyết định mua/bán các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Theo Bảo Tín Minh Châu, vàng trong nước phiên giao dịch hôm 18/5 đã tăng mạnh. Tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu ghi nhận lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Đại diện một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội cũng cho biết, giao dịch mua bán tại các chi nhánh tăng gấp 2 lần sau tin giá vàng tăng hôm 18/5. Trong đó, lượng khách mua vào nhỉnh hơn so với bán ra.

"Nhiều khách hàng đến để mua vàng vì họ dự đoán giá tiếp tục tăng lên, số còn lại là chốt lời khi mua vàng từ giai đoạn trước. Tuy nhiên, trước diễn biến tăng giảm của giá vàng, chưa chọn được thời điểm chốt lời thì đa phần khách vẫn đang nghe ngóng", vị này cho hay.

Xu hướng kinh doanh trên thị trường vàng trong nước sau khi nới lỏng giãn cách xã hội trong dịch Covid-19 cũng ghi nhận có sự thay đổi, khi nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang cả mua, bán vàng online.

Đặc biệt, vàng trang sức trước đây luôn cần có sự trải nghiệm thực tế của khách hàng nên kênh truyền thống đóng vai trò chủ yếu thì đã được đẩy mạnh lên kênh online để phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của người tiêu dùng.

Giá vàng hôm nay 19/5: Chênh vênh ở đỉnh, dân ôm vàng chờ thời - Ảnh 3.

Hoàng Linh

Tin Cùng Chuyên Mục
Những sự kiện tuần tới: Kinh tế thế giới tiếp tục trên con đường gập ghềnh

Những sự kiện tuần tới: Kinh tế thế giới tiếp tục trên con đường gập ghềnh

Một năm đầy biến động đối với thị trường tài chính đang bước vào chặng cuối, với việc nước Anh phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng và các thị trường đổ dồn sự chú ý vào dữ liệu việc làm của Mỹ để xác định mức độ ảnh hưởng của việc Fed tăng lãi suất đối với nền kinh tế Mỹ.
Tin mới