(Tổ Quốc) - Không chỉ làm chủ hệ thống nhà hàng nức tiếng tại Houston, em rể Vân Sơn còn là chủ nhà máy sản xuất thực phẩm với hàng ngàn nhân viên, cung cấp cho khắp nhà hàng, casino trên đất Mỹ.
Những ai yêu mến danh hài Vân Sơn có lẽ đều biết, cậu ruột anh chính là cố NSƯT Nguyễn Chánh Tín và em họ của anh cũng là một tài tử cực kỳ nổi tiếng trên màn ảnh Việt - Johnny Trí Nguyễn.
Tháng 4/1990, Vân Sơn theo gia định sang Mỹ và nhanh chóng nổi tiếng tại hải ngoại. Năm 1994, anh lập Trung tâm Vân Sơn vừa biểu diễn, vừa đào tạo ca sĩ, nghệ sĩ trong giới văn nghệ Việt Nam tại hải ngoại. Vài năm trước, Vân Sơn chăm chỉ về nước hoạt động. Anh còn xây dựng nhà hát riêng tại TPHCM.
Dù gia đình có nhiều người nổi tiếng và giàu có nhưng gia thế của danh hài còn "bề thế" hơn nhiều những gì công chúng đã biết bấy lâu nay. Trong đó, phải kể tới vợ chồng người em họ - là con của người cậu thứ 3 - Nguyễn Chánh Hồng, hiện đang sinh sống tại Houston, Mỹ, thuộc hàng tỷ phú người Việt ở xứ sở cờ hoa.
Em rể Vân Sơn hiện đang là chủ hệ thống nhà hàng nức tiếng ở Houston và cũng là chủ công ty sản xuất thực phẩm chế biến sẵn cho các nhà hàng, casino khắp nước Mỹ với hàng ngàn nhân viên.
"Cậu Nguyễn Chánh Tín chỉ đẹp trai trên phim ảnh thôi, ngoài đời thua mấy cậu xa lắc"
Mới đây, Vân Sơn đăng clip dài gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ, kể về gia thế của mình cũng như tự hào về vợ chồng người em là con cậu thứ ba Nguyễn Chánh Hồng (em ruột mẹ danh hài Vân Sơn).
Em rể Vân Sơn không chỉ sở hữu hệ thống nhà hàng nức tiếng tại Houston, Mỹ mà còn là chủ nhà máy sản xuất thực phẩm, thức ăn chế biến sẵn với hàng ngàn nhân viên, chuyên cung cấp cho các nhà hàng, casino của người Mỹ và người Châu Á, trong đó có cả chợ người Việt ở khắp các tiểu bang nước Mỹ.
Ngoài ra, nhà hàng Kim Sơn của em rể Vân Sơn còn có chi nhánh nằm trong khu thương mại lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Houston là Sài Gòn Houston Plaza, trên đường Plaza đắt đỏ, được coi là "quả tim" của cộng đồng người Việt nơi đây.
Trong clip, Vân Sơn khoe cơ ngơi "siêu khủng" của em rể. Theo tiết lộ của danh hài, người em rể của anh thuộc diện tỷ phú ở Mỹ với khối tài sản khổng lồ.
Chia sẻ trong clip, Vân Sơn kể: "Ai cũng biết, Nguyễn Chánh Tín là cậu út của Vân Sơn nhưng Nguyễn Chánh Tín chỉ đẹp trai trên phim ảnh thôi, còn ngoài đời là thua mấy cậu xa lắc. Cậu năm của Vân Sơn là ba của Nguyễn Chánh Trực (Johnny Nguyễn) và Nguyễn Chánh Trí (Johnny Trí Nguyễn). Cậu năm đờn ca ngon lành lắm.
Thời của mẹ Vân Sơn: cậu ba, cậu năm, cậu sáu và cậu Nguyễn Chánh Tín, ai cũng văn nghệ rất hay. Các cậu đẹp trai vô cùng. Năm 1960, cậu ba Nguyễn Chánh Hồng còn giành giải Lực sĩ đẹp nhất châu Á. Giờ cậu ba 87 tuổi rồi mà khỏe và tuyệt vời lắm.
Ngọc Trinh là con cậu ba. Tấn là chồng Ngọc Trinh. Ngọc Trinh lớn lên ở Houston và gặp Tấn ở đây. Tấn đem Trinh về làm bà nội trợ. Còn hiện nay, Trinh và Tấn đã là ông ngoại, bà ngoại rồi.
31 năm trước, khi Vân Sơn qua tới Houston, Tấn với Trinh ra sân bay đón. Lúc đó, Kim Sơn mới có 1 nhà hàng thôi. Vân Sơn ở nhà của Tấn và Trinh tại Houston hơn một tuần lễ. Tấn dắt Vân Sơn đi hết một vòng Houston. Ngày đi chơi, tối ra nhà hàng, đưa nguyên menu, muốn ăn gì thì ăn.
Lúc đó, Tấn nói với Vân Sơn, anh đi California thăm cậu mợ năm xong, trở về bên này. Nhà hàng bên này có tiệc cưới, toàn bộ tiệc cưới em giao hết cho anh. Vân Sơn đinh ninh là qua Atlanta mà không được thì về Houston làm nhà hàng tiệc cưới cũng được. Nhưng xui, qua California, văn nghệ nở rộ quá nên ở lại luôn".
Vân Sơn theo em rể đi thăm quan nhà hàng và nhà máy sản xuất thực phẩm hoành tráng tại Houston.
Em rể thuộc hàng tỷ phú người Việt ở Mỹ
Cũng trong clip này, danh hài Vân Sơn ngồi trò chuyện cùng người em rể tên Tấn mà theo cách nói của danh hài là đẹp trai, tài giỏi, con nhà giàu. Em rể Vân Sơn kể: "Năm 1979 gia đình tôi có mặt ở Houston, Mỹ. Lúc đó Houston chỉ có 4,5 cái nhà hàng thôi. Đi ăn, thấy mình có cơ hội cao trong ngành nhà hàng.
Sau 2 năm, cả nhà đi làm thuê, làm mướn, dành dụm, gom được mười mấy ngàn đô rồi mướn nhà hàng của bác ca sĩ Song Ngọc. Mình mướn để thử thời vận chứ chưa có tiền sang lại nhưng chỉ trong 9 tháng mà được cộng đồng người Việt ủng hộ quá nên 1 năm sau là mở 1 nhà hàng kéo dài 10 năm.
Rồi mở thêm một nhà hàng nữa, trên lầu là nhà hàng tiệc cưới, có sức chứa 600 người, dưới là 400 chỗ. Trong 10 năm tiếp, phát triển thêm những nhà hàng khác.
Đặc biệt năm 2005, mở nhà hàng Kim Sơn ở Sài Gòn Houston Plaza trên đường Plaza, là con đường đắt nhất của cộng đồng người Việt tại Houston. Những món ăn ở đây đều thuần túy Việt Nam cho người Việt Nam. Món gì cũng có và giữ đúng hương vị Việt".
Từ đó tới nay, người em rể của Vân Sơn đã phát triển nhà hàng thành hệ thống với nhiều chi nhánh đồ sộ, nằm trên những khu đất vàng của người Việt tại Houston. Và đặc biệt, anh còn mở cả nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, cung cấp toàn nước Mỹ.
Nguyễn Lê Bình Phú