(Tổ Quốc) - Nếu còn chưa biết Tết này đi mua bánh chưng ở đâu ngon trong Hà Nội thì chị em nên ghi lại những địa chỉ được nhắc đến trong bài viết này ngay.
Bánh chưng Ngon
Bánh chưng Ngon nổi tiếng với những chiếc bánh chưng nếp nương lá riềng Điện Biên đặc trưng. Bánh được làm bằng những hạt gạo dài, chắc, mẩy, mười hạt như mười nên khi bánh được ninh nhừ đến mấy vẫn giữ nguyên được hình dáng hạt gạo, bánh dền. Đặc biệt, dù có để đến hạn cuối cùng của việc bảo quản, bánh vẫn không hề bị lại gạo, có thể vận chuyển đi xa mà vẫn bảo toàn được đúng chất lượng và hương vị như bánh mới.
Đỗ xanh được chọn phải là loại có xuất xứ từ những vùng quê chuyên trồng đỗ, loại này khi nấu sẽ bở tơi, màu vàng óng và cho vị vừa béo, vừa bùi. Thịt ba chỉ phải là thịt của loại lợn mán giống hiếm được nuôi bởi người bản địa. Trung bình, người nuôi phải mất khoảng 3 năm mới có thể hoàn thành một lứa lợn đủ chuẩn để xuất chuồng. Và trong quá trình nuôi, lợn được thả rông, hoàn toàn không được cho ăn cám; thay vào đó là các loại thức ăn tự nhiên như ngô, khoai, sắn và rau rừng. Do đó, thịt lợn sạch, cho vị thơm ngon, an toàn cho người sử dụng.
Địa chỉ: 48B, ngõ 554 Trường Chinh
Giá: dao động từ 50.000 – 165.000 đồng/chiếc
Bánh chưng Tết
Cũng giống như bánh chưng Ngon, bánh chưng Tết là địa chỉ chuyên phân phối các loại bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng trong và ngoài Hà Nội. Địa chỉ mua bánh chưng ngon tại Hà Nội này khiến bạn hoa mắt với đủ loại bánh, từ bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng cốm cho đến bánh nhân thịt mặn…
Địa chỉ: 6Q5 ngõ 118 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai
Giá: từ 120.000 – 130.000 đồng/chiếc
Bánh chưng Nương Bắc
Bánh chưng Nương Bắc là thương hiệu khá nổi tiếng được nhiều người lựa chọn bởi để tạo ra được những chiếc bánh chưng ngon, người thợ làm bánh đã rất cẩn thận và tỉ mỉ trong việc lựa chọn nguyên liệu. Loại gạo để làm bánh phải là gạo nếp nương, đặc sản của các vùng Tây Bắc. Những hạt gạo dài, chắc mẩy, 10 hạt như 10 giúp bánh chắc rền, khi luộc xong vẫn nguyên hình dạng hạt gạo, bảo quản trong tủ lạnh mấy người cũng không lo bị lại gạo.
Gạo được ngâm trong nước lá dong riềng giã nhuyễn nên cho màu xanh đẹp mắt từ trong ra ngoài mà không gây cảm giác nóng cổ, ợ hơi hay ngấy. Loại lá riềng phải là lá bánh tẻ, không quá già nhưng cũng không quá non. Nhân để làm bánh bao gồm thịt lợn trà xanh TEAPO 100% organic được chọn lọc cho cân đối nạc mỡ và nhân đỗ xanh vỏ mỏng lòng vàng chọn lọc kỹ lưỡng. Sự hòa quyện giữa 2 nguyên liệu này tạo nên vị thơm bùi, béo ngậy. Ngoài ra, nhờ bí quyết gói bánh và chế biến gia truyền đã giúp tạo nên vị bánh chưng Nương Bắc rất đặc biệt .
Tuy bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng tất cả đều là các nguyên liệu hảo hạng của vùng núi Điện Biên. Nương Bắc cam kết đem tới cho bạn loại bánh chưng ngon, mang hương vị đặc trưng vùng núi Tây Bắc lan rộng ra khắp đất nước để người dân có thể được thưởng thức món ăn cổ truyền của dân tộc mang xu hướng mới này.
Địa chỉ: 18/44 Hào Nam, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giá: từ 25.000 – 600.000 đồng/chiếc
Bánh chưng Lang Liêu
Một địa chỉ mua bánh chưng ở Hà Nội khác mà bạn có thể tham khảo là thương hiệu bánh chưng Lang Liêu ở Cầu Giấy. Bánh chưng ở đây rất đẹp, từ hộp đựng vô cùng lịch sự đến chiếc bánh được gói vuông vức bên trong đều rất hợp để đem đi tặng trong mấy dịp quan trọng. Bánh dẻo thơm, nhân cực đầy đặn, vị bánh đậm đà ăn vừa miệng.
Lớp vỏ ngoài được nhuộm với nước cốt lá riềng giã tay không chỉ tạo màu xanh bắt mắt mà còn giúp khi ăn không bị nóng cổ hay đầy bụng. Nhân bánh làm đầy đặn với thịt và đỗ tạo nên hương vị đậm đà, vừa miệng. Kết hợp với nếp dẻo thơm làm nên món bánh như tan chảy trong miệng.
Địa chỉ: 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giá: dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/chiếc
Bánh chưng bà Kiều
Nhắc đến thương hiệu bánh chưng ngon ở Hà Nội, bánh chưng bà Kiều chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Thương hiệu bánh chưng này có tuổi đời hơn 30 năm, là địa chỉ mua bánh chưng ngon tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng.
Bánh chưng ở đây được làm từ nếp nương xanh ngon truyền thống với hạt nếp dài chắc mẩy của vùng Điện Biên. Cùng với đó nhân thịt được lấy từ loại lợn mán giống hiếm do đồng bào dân tộc nuôi 3 năm mới thu hoạch. Thịt lợn được nuôi hoàn toàn bằng rau , ngô, khoai, sắn nên tỉ lệ mỡ nhiều. Cho vào nhân bánh, luộc 12 tiếng, thịt mỡ tan hết, thấm vào đỗ và bánh, tạo nên mới hương vị ngon ngậy đặc trưng.
Một điều mà nhiều khách lựa chọn tin tưởng thương hiệu bà Kiều là sản phẩm có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và không có phẩm màu. Từng bánh được đóng gói sang trọng và bắt mắt, thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân hay bày mâm cỗ trong gia đình. Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn bánh chưng chay hay bánh mặn thịt đều có.
Địa chỉ: P12A15, Đại Kim Building, Hoàng Mai
Giá cả: Dao động khoảng 60.000 – 80.000VNĐ/ chiếc
Giá của bộ quà tặng khoảng 350.000 VNĐ
Ưu Đàm Chay
Ưu Đàm Chay vốn nổi tiếng với không gian yên tĩnh, thích hợp cho buổi họp mặt tổ chức tiệc chay. Vào dịp cuối năm, cửa hàng này có bán thêm món bánh chưng chay đặc biệt để phục vụ khách hàng.
Vỏ bánh chưng chay Ưu Đàm làm từ gạo cốm đồ. Đây là thứ gạo đặc sản, có màu xanh nhạt và hương thơm đặc trưng như loại gạo thường dùng làm cốm. Sau quá trình chế biến, 80% chất dinh dưỡng được đẩy từ cốm vào bên trong hạt khiến hạt gạo có hậu vị ngọt hơn nhiều so với gạo thường. Nhân bánh là đỗ xanh loại 1 đồ với hạt sen lấy từ hồ Tịnh Tâm (Huế).
Chiếc bánh chưng qua 12 tiếng luộc lửa to thơm lạ thường bởi cái đặc trưng của gạo cốm, vị bùi bùi của đỗ xanh và hạt sen đậm đà chín kỹ, dậy mùi thơm của chút hạt tiêu, quyện vào cả cái tình thanh sạch và lòng thương mến của người làm bánh.
Địa chỉ: Số 34 Hàng Bài
Giá: 145.000 đồng/chiếc
Bánh chưng gấc cung đình Huế
Chiếc bánh chưng gấc cung đình Huế được biết đến là sản phẩm ưa thích của Nam Phương hoàng hậu. Để làm nên món bánh độc đáo này cần trải qua quy trình khắt khe từ các cung nữ giỏi nhất.
Cửa hàng bánh chưng gấc cung đình Huế ở Hà Nội hiện nay được mở ra bởi con cháu của một trong các cung nữ xưa kia. Chiếc bánh được tạo nên bởi công thức bí mật làm nên hương vị rất riêng và quyến rũ. Nguyên liệu tươi ngon, gạo nếp thơm dẻo khi ăn như quyện hòa khiến người thưởng thức thử một lần là nhớ mãi không quên.
Địa chỉ: 221 Khương Trung
Giá: 159.000 đồng/chiếc
Chợ Hôm và chợ Hàng Bè
Bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng, chợ Hôm và chợ Hàng Bè được biết đến là địa chỉ mua bánh chưng được nhiều người lựa chọn tại Hà Nội. Hai khu chợ này vốn là nơi chuyên bán đồ nấu cỗ, cúng lễ, cúng giao thừa cuối năm. Tại đây không chỉ có bánh chưng mà còn có các loại giò chả, xôi gấc, gà luộc…
Bánh chưng tại khu chợ này được là khá đều tay, chất lượng bánh so với giá thành tốt. Từng chiếc bánh vuông vức màu xanh mướt có lớp nhân thịt, mỡ, đỗ đầy đặn. Bánh luộc chín mềm, dẻo, khi thưởng thức lớp nhân như tan chảy trong miệng, vấn vương trên đầu lưỡi. So với các thương hiệu lớn, bánh mua tại chợ Hôm và Hàng Bè có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng đảm bảo nên được nhiều người tin dùng.
Giá: 50.000 đồng/chiếc
Ngọc Châu - Webuy
Pháp luật & Bạn đọc