(Tổ Quốc) - Nếu bạn đang tìm một món ăn tốt cho sức khỏe và chế biến nhanh thì nhất định bạn nên thử làm món cánh gà nướng chanh siêu ngon này nhé!
Cách làm cánh gà nướng chanh
Sơ chế và ướp cánh gà
Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa hai đường ở mỗi mặt của cánh gà.
Cho cánh gà ra bát, thêm gia vị ướp gà nướng vào trộn đều. Ướp gà khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Sơ chế rau củ
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi, hành tây thái lát, chanh cắt lát.
Nướng cánh gà
Xếp khoai tây vào khay nướng, thêm hành tây lên trên.
Tiếp đó xếp thịt gà đã ướp và cà chua bi vào.
Sau đó thêm chanh thái lát hoặc một ít nước cốt chanh.
Nướng gà ở 180 độ C trong 35 phút.
Cánh gà nướng là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, yêu thích. Bạn có thể tìm thấy món cánh gà nướng ở bất cứ quán ăn nào với cách chế biến đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn hãy làm món cánh gà nướng tại nhà nhé. Món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mỗi 100g cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5g protein và 8,1g chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo. Đây là nguồn thực phẩm tương đối ít calo so với các loại thịt khác. Nhưng một khi bạn bắt đầu thêm dầu, nước sốt, bột và bánh mì, lượng calo có thể tăng lên. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy chọn những cách chế biến mà bạn sẽ chỉ nêm nếm vào đó một ít lượng chất béo, ví dụ như làm món nướng dưới đây là cách tốt nhất để giữ hàm lượng calo thấp.
Thành phẩm:
Cánh gà nướng chanh mềm ngon đậm đà mà không hề bị ngấy. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn siêu ngon rồi. Đây cũng là món ăn lý tưởng cho thực đơn ăn kiêng của bạn đấy.
Để làm được món cánh gà nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà nướng chanh này nhé!
P. Liên