(Tổ Quốc) - Dùng bã hoa quả sau khi ép để nấu canh vừa ngon, vừa không bỏ phí phần dưỡng chất còn sót lại.
Ép hoa quả, rau củ lấy nước xong, chị em đừng vội quăng phần bã vào sọt rác nha. Thử dùng phần bã ấy để nấu canh theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có bát canh ngon ngọt, nhiều dưỡng chất hơn hẳn.
Lưu ý: Chị em có thể thay thịt ức gà bằng thăn heo hoặc thịt ba chỉ. Phần rau củ và đậu hũ, bạn cũng có thể linh động thay đổi theo sở thích.
Cách nấu canh từ bã hoa quả sau khi ép
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch nấm mỡ, rau mùi rồi thái nhỏ.
Đậu hũ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Thịt ức gà cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu bạn có sữa tươi không đường, có thể ngâm thịt ức gà với sữa tươi để thịt mềm và thơm hơn.
Nấu canh
Bạn cho phần bã rau củ, hoa quả ép vào nồi cùng 600-700ml nước, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ bã rau củ.
Bạn cho phần nước vừa lọc vào nồi cùng thịt ức gà, nấm mỡ và đậu hũ. Nêm thêm 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và nấu canh trên lửa nhỏ khoảng 8-10 phút. Cuối cùng, nêm thêm chút mắm cho vừa miệng rồi múc canh ra bát. Thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là xong.
Dùng bã hoa quả, rau củ sau khi ép để nấu canh sẽ giúp phần nước canh ngọt thơm hơn hẳn. Topping rau thịt, chị em có thể thêm theo ý thích. Lần tới ép hoa quả, nhớ giữ lại bã để nấu canh xem sao nha.
Chúc bạn sẽ có những món canh thật ngon với cách nấu canh từ bã hoa quả ép này nhé!
M. Trang