Nem chay cũng là món ăn đơn giản, dễ làm và tốt cho sức khoẻ. Xin giới thiệu với chị em cách làm nem chay giòn, màu vàng đều, hương vị hấp dẫn. Mâm cơm chay cúng Rằm có thêm món này trông sẽ rất đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Các loại rau củ tươi: cà rốt, hành tây, hành hoa, rau mùi, giá đỗ
Đậu phụ
Các loại rau củ khô: mộc nhĩ, nấm hương
Thực phẩm khô: miến dong, bánh đa nem
Gia vị: dầu ăn, đường, mỳ chính, tiêu, chanh.
Cách làm:
- Bước 1: Các loại rau: cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái chỉ, cắt nhỏ.
- Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở rồi cắt chân, rửa sạch để ráo, băm nhỏ.
- Bước 3: Miến dong chần qua nước sôi rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo, cắt nhỏ.
- Bước 4: Đậu phụ bóp nhỏ trộn cùng cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, miến dong băm nhỏ. Nêm tiêu, mỳ chính cho vừa (chú ý với món nem không nên thêm muối vì bánh đa đã có vị mặn).
- Bước 5: Bánh đa vuông cắt đôi, trải bánh ra khay, cho nhân đã trộn ở bước 4 vào giữa gói tròn dài từ 3cm - 4cm.
- Bước 6: Làm nóng chảo dầu trên bếp, thả nem vào rán nhỏ lửa. Đảo nhẹ tay để vỏ cứng chuyển màu vàng rơm là được.
- Bước 7: Bày nem vào đĩa, trang trí hài hòa đẹp mắt với rau củ.