(Tổ Quốc) - "Vũ trụ rau thơm" vẫn luôn khiến các chị em hoang mang mỗi khi đi chợ.
Thế giới những loại rau thơm chắc hẳn đã làm khó không ít các chị em. Có những loại rau mang màu sắc và hình dáng đặc trưng nhưng cũng có không ít các loại rau có bề ngoài nhìn na ná giống nhau.
Vì thế nếu như đi siêu thị các chị em có thể biết tên rau nhờ phần thông tin được viết sẵn tại đó thì khi đi chợ lại chỉ có cách hỏi cô bán rau đây là rau gì mà thôi.
Chưa kể loại rau nào phù hợp với món gì, rau nào vừa ăn sống vừa làm nguyên liệu nấu ăn liệu các chị em đã nắm rõ?
Hãy cùng xem ngay cẩm nang phân biệt các loại rau thơm dưới đây nhé!
Rau mùi / mùi ta / ngò / ngò rí
Rau bạc hà
Rau húng lủi / húng nhủi
Rau húng quế / húng chó
Rau húng chanh / Rau tần
Rau kinh giới / khương giới / giả tô / bạch tô
Rau răm
Rau ngổ / ngò ôm / ngổ hương / ngổ thơm / ngổ điếc
Rau mùi tàu / ngò gai
Rau tía tô
Rau đinh lăng
Rau diếp cá / giấp cá / ngư tinh thảo
Rau thì là / thìa là
B.Phương