Việc chà rửa những vết cháy bám ở xoong nồi, vỉ nướng là một trong những điều khiến chị em khó chịu nhất.
Để công việc này trở nên dễ dàng, bạn chỉ cần hòa 3 thìa cà phê Baking soda với khoảng 600-700ml nước rồi cho vào nồi cần làm sạch, đun nóng trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, lớp cháy đen sẽ tự bong ra và nổi dần lên trên mặt nước. Bạn tắt bếp và dùng cọ nồi cọ sạch lại là xong.
Với vết cháy trên vỉ nướng, chị em hãy pha baking soda với nước nóng theo tỷ lệ 3:1 rồi dùng bàn chải chà hỗn hợp vừa trộn lên vỉ nướng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sẽ giúp vỉ nướng sạch boong, sáng loáng!