(Tổ Quốc) - Trong những ngày đầu hè oi ả, hãy uống một ly nước chanh thơm ngon để giải tỏa cơn khát bạn nhé!
Hầu như bất cứ ai mỗi khi mùa hè đến đều rất háo hức với những món ăn giải nhiệt, đồ uống mát lạnh. Trong những ngày đầu hè oi ả, những ly nước mát thơm ngon sẽ giúp mọi người giải tỏa cơn khát! Thức uống giải nhiệt mùa hè này được làm tại nhà mà không có phụ gia, cách pha chế cực kỳ đơn giản, uống mát lạnh, tạo cảm giác ngon miệng và giúp bù nước cho cơ thể, ngay lập tức xua tan cái nóng khó chịu của mùa hè.
Nguyên liệu dễ kiếm tại nhà, bạn chỉ cần chanh, mật ong, nước soda và hoa đậu biếc, thêm đá viên là được. Màu xanh lam của hoa đậu biếc nhạt dần là do gặp axit, nước chanh sẽ ngả màu tím dần, thành màu nhạt trông rất đẹp mắt.
Đồ uống mùa hè: Cách pha nước chanh ngon đẹp mắt
Rửa sạch chanh
Đầu tiên bạn rửa sạch quả chanh, dùng muối chà xát phần vỏ để loại bỏ bớt tinh dầu. Như vậy lúc vắt nước chanh sẽ không lo bị tinh dầu bắn vào làm đắng nước cốt chanh. Nên sử dụng chanh vàng thì sẽ chua dịu không gắt như chanh xanh. Nhưng chanh xanh cũng thơm ngon lắm nhé!
Sau đó vắt nước cốt chanh ra ly, loại bỏ phần hạt.
Ngâm hoa đậu biếc
Tiếp theo, rửa sạch hoa đậu biếc, sau đó ngâm với 100ml nước sôi khoảng 3 phút. Nước ngâm hoa đậu biếc sẽ có màu xanh đậm.
Cho mật ong, đá viên và nước cốt chanh vào cốc. Lượng mật ong và đá viên phụ thuộc vào khẩu vị của bạn để cân đối. Nếu không thích mật ong bạn có thể thay thế bằng siro đường hoặc siro cây phong.
Cho hương thảo vào ly, đổ nước soda vào đầy cốc. Đối với các loại nước giải khát thì sử dụng nước soda để pha vị sẽ ngon hơn và đã khát hơn đấy.
Đổ nước ngâm hoa đậu biếc vào, màu hoa đậu biếc sẽ bắt đầu nhạt dần khi gặp nước cốt chanh.
Vậy là món nước chanh của bạn đã hoàn thành rồi. Cũng là nước chanh để giải khát thôi nhưng nếu sáng tạo một chút bạn đã có món nước giải khát mùa hè thơm ngon tuyệt đỉnh mà ai cũng sẽ mê. Bạn cũng có thể pha thành bình nước to để sử dụng trong bữa tiệc mùa hè của mình nhé, chỉ cần tăng lượng công thức lên là được rồi. Bạn nên để nước soda lạnh trước khi pha sẽ giúp nước mát lạnh luôn mà không cần sử dụng quá nhiều đá viên.
Một lưu ý quan trọng nữa là bạn không nên để nước chanh lâu quá sẽ dễ khiến nước chanh bị đắng và mất đi mùi thơm đặc trưng của chanh. Hãy pha và thưởng thức ngay khi hoàn thành để cảm nhận rõ hương vị của món đồ uống đơn giản mà hấp dẫn này nhé!
Chúc bạn thành công với cách pha nước chanh này nhé!
Bun