Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ phần hạt. Rửa sạch rồi cắt bí thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ đã cắt nhỏ vào xửng hấp. Hấp khoảng 10-15 phút để bí đỏ chín mềm.
Trong thời gian đợi hấp bí đỏ, chị em tranh thủ vo gạo và sơ chế cá hồi.
Bạn vo qua gạo nếp, gạo tẻ với nước rồi để ráo. Cá hồi rửa qua với nước rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5-7 phút. Sau đó, bạn rửa cá lại 1 lần rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho cá hồi vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp cá khoảng 5-7 phút.
Gừng nạo vỏ, thái sợi. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn hãy để riêng phần đầu hành và lá hành nhé.