Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán!

(Tổ Quốc) - Thịt bò khô tự làm không chỉ ngon mà còn rẻ hơn nhiều nữa đó chị em ơi.

Cuối tuần ở nhà mà có đĩa thịt bò khô để nhâm nhi lúc xem phim thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời luôn. Nếu chị em đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu thì đừng chần chừ nữa, lao ra siêu thị mua nguyên liệu để làm ngay thôi!

Thịt bò khô tự làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa ngon không kém gì đi mua đâu nha.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 1.

Thịt bò khô làm bằng nồi chiên không dầu nè

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt nạc thăn bò với nước. Nếu có rượu trắng, chị em có thể ngâm thịt trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5-7 phút để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó rửa lại thịt với nước 1 lần nữa rồi thái thịt thành những miếng to bản, mỗi miếng dày khoảng 0.3-0.5cm.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 3.

Chị em nhớ thái dọc theo thớ thịt và đừng thái miếng thịt dày quá nha

 Tỏi, sả, ớt và gừng bạn rửa sạch và cắt lát mỏng. Cho vào máy xay sinh tố và xay nát.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 4.

Cho các loại rau củ vào máy xay và xay nát nha

2

Ướp thịt bò

Bạn cho phần thịt bò đã thái vào bát cùng: Phần gừng - tỏi - sả - ớt đã xay, 1.5 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào. Trộn thật đều để các mặt của từng miếng thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt ít nhất 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 6.

Chị em ướp càng lâu thì thịt càng ngon nha, để qua đêm được thì quá tốt!

3

Sấy thịt bằng nồi chiên không dầu

Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho những miếng thịt đã ướp vào nồi và sấy ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 40 phút.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 8.

Tada, xong rùi nè!

Lưu ý: Chị em không nên để các miếng thịt bò chồng lên nhau nha. Nếu lượng thịt nhiều, bạn hãy chia thịt thành nhiều mẻ để sấy nhé!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò khô rồi đó. Chỉ với 2 thao tác cực đơn giản là đã có ngay đĩa thịt bò khô thơm ngon để thưởng thức. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt và bột ớt nhé!

Làm thế này, thịt bò sau khi sấy xong sẽ có màu đẹp mắt nhờ bột nghệ, vị cay cay của ớt và sả gừng, đảm bảo ngon không kém gì thịt bò mua sẵn.

Dùng nồi chiên làm thịt bò khô cực đơn giản mà đảm bảo ngon hơn ngoài quán! - Ảnh 9.

Mlem mlem chưa này!

Sấy xong, bạn đợi thịt bò nguội bớt rồi cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra, xé miếng thịt bò khô thành sợi nhỏ rồi vắt chanh lên. Tưởng tượng thôi đã thấy sung sướng mãn nguyện rồi.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt bò khô làm bằng nồi chiên không dầu này nhé!

M. Trang

Tin mới