(Tổ Quốc) - Món thịt viên này phù hợp để ăn với cơm nhưng nếu bạn đang ăn kiêng thì nó cũng là một gợi ý hay ho để giúp thực đơn của bạn thêm đa dạng.
Cà rốt có tác dụng hòa tan chất béo. Cùng với thịt, chúng có thể chuyển đổi hoàn toàn carotene thành vitamin A. Nó có tác dụng cực hiệu quả trong việc cải thiện thị lực và làm sáng da. Đậu phụ có vị bùi, được trộn với thịt để giảm độ ngấy và tăng vị tươi cũng như mềm ẩm cho món chả viên. Đồng thời nó có nhiệm vụ bổ sung đạm thực vật và canxi cho món ăn. Món thịt viên chiên giòn này thay vì chiên theo cách truyền thống chúng ta sẽ sử dụng nồi chiên không dầu. Phần mỡ trong thịt sẽ được loại bỏ giúp thịt viên giòn thơm mà không hề ngán ngấy. Món ăn này phù hợp để ăn với cơm nhưng nếu bạn đang ăn kiêng thì nó cũng là một gợi ý hay ho để giúp thực đơn giảm cân của bạn thêm đa dạng.
Tham khảo cách làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu
Ướp thịt
Cho thịt xay vào tô, thêm hạt tiêu, một ít nước tương, một ít muối, một ít dầu hào, ½ thìa cafe hạt tiêu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút.
Nạo cà rốt
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó bào vụn.
Trộn các nguyên liệu
Sau 15 phút, cho cà rốt, đậu phụ bóp nhuyễn vào thịt. Đeo găng tay rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Nặn thịt viên
Nặn thịt viên thành các viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau.
Chiên thịt viên
Xếp các viên thịt vào rổ của nồi chiên không dầu. Để một khoảng trống nhỏ giữa các viên thịt và chỉ xếp 1 lượt. Đặt nhiệt độ ở 180 độ C sau đó đem chiên thịt viên trong khoảng 15 phút.
Hết thời gian, phần vỏ của thịt viên đã vàng đều lúc này thịt viên đã chín. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể bẻ thử một viên xem bên trong đã chín hoàn toàn chưa. Nếu chưa có thể chiên thêm vài phút hoặc nếu bạn muốn cho lớp vỏ vàng giòn hơn. Sau đó gắp thịt viên ra đĩa và tiếp tục chiên các mẻ tiếp theo cho tới hết.
Món thịt viên đã hoàn thành để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để gia tăng hương vị cho món ăn nhé!
Lưu ý:
- Tỉ lệ thịt và đậu phụ không cần phải cố định, bạn có thể điều chỉnh nếu muốn ăn đậu phụ nhiều hơn thịt.
- Lựa chọn thịt nạc vai để có cả phần thịt mỡ, khi chiên phần mỡ này sẽ thấm ra thịt giúp thịt viên mềm ẩm mà không ngấy đồng thời cũng để bạn khỏi mất công phết một lớp dầu lên từng viên thịt.
- Bạn có thể gia giảm hoặc điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu này và có bữa tối thật ngon miệng nhé!
Bun