Thịt ức gà từ lâu đã được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại ít calo, giúp tăng cường cơ bắp nên được nhiều người ưa dùng trong chế độ dinh dưỡng giảm cân, ăn kiêng. Tuy nhiên, thịt ức gà thường khô bã nên tạo cảm giác ngán khi ăn. Vì thế, bạn có thể đổi vị cho bữa ăn của mình với món gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu dưới đây.
Cách làm gà xiên chiên giòn
Ướp thịt và xiên thịt
Thịt gà sơ chế sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút gừng băm nhỏ, bột tiêu và gia vị ướp gà nướng. Ướp gà trong khoảng 1 giờ.
Gà sau khi ướp thì xiên vào que xiên tre.
Tẩm bột chiên
Đập trứng vào đĩa đánh tan. Đổ bột mì và bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. Lăn xiên gà qua bột mì, nhúng qua trứng sau đó lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều xiên gà.
Làm tương tự với những xiên gà còn lại.
Chiên gà
Đặt xiên gà vào nồi chiên không dầu, chiên ở 200 độ C trong khoảng 20 phút là gà chín.
Thành phẩm:
Món gà xiên chiên giòn được làm theo công thức trên đây không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn lý tưởng cho bữa ăn giảm cân đấy. Từng miếng thịt gà mềm ngon thấm đều xốt nướng đậm đà rất ngon miệng. Món ăn không sử dụng dầu mỡ nên không làm bạn tăng cân đâu nhé!
Để làm món gà xiên chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm gà xiên chiên giòn này nhé!
P. Liên