Cá thu là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Thịt cá thu có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cá thu chứa nhiều đạm, khoáng chất như canxi, kali, sắt cùng vitamin như vitamin C, PP, B1, B2.
Đặc biệt, trong cá thu có chứa hàm lượng cao omega-3 giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, omega-3 còn giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, phòng chống bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, theo Đông y, cá thu có vị ngọt, tính bình rất tốt cho cơ thể bị suy nhược, kém ăn hoặc thiếu máu. Thịt cá thu tươi cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với cá thu một nắng hay cá thu phơi khô.
Mặc dù cá thu rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bảo quản cá thu không tốt sẽ dễ bị hư thối, phân hủy nhanh gây ra chất độc. Vậy nên, cá thu cần được đông lạnh ở nhiệt độ dưới -18 độ C.
Cá thu cắt miếng vừa ăn.
Sau 20 phút lấy ra rồi thêm súp lơ, cà chua bi cùng cá thu vào. Nướng thêm 10 phút nữa là được.
Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, nếu bạn không muốn đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức thì chỉ cần làm một món cá nướng rau củ này là đã ngon miệng và đủ dinh dưỡng lắm rồi. Món ăn ngon miệng, sẽ không làm bạn tăng cân đâu nhé!
Để làm được món cá nướng rau củ trên, bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý:
- Cá thu trong công thức đã được làm chín, nếu bạn dùng cá tươi thì hãy nướng luôn cùng khoai tây, cà rốt.
- Súp lơ xanh và cà chua rất nhanh chín nên nướng sau cùng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ theo mùa khác hoặc loại rau củ bạn thích.