Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm!

(Tổ Quốc) - Nắng nóng thì chẳng ai muốn đứng xào nấu trong bếp nhiều. Vậy thì lấy nồi chiên không dầu ra làm ngay món này thôi!

Cá thu là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Thịt cá thu có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cá thu chứa nhiều đạm, khoáng chất như canxi, kali, sắt cùng vitamin như vitamin C, PP, B1, B2.

Đặc biệt, trong cá thu có chứa hàm lượng cao omega-3 giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, omega-3 còn giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, phòng chống bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, theo Đông y, cá thu có vị ngọt, tính bình rất tốt cho cơ thể bị suy nhược, kém ăn hoặc thiếu máu. Thịt cá thu tươi cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với cá thu một nắng hay cá thu phơi khô.

Mặc dù cá thu rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bảo quản cá thu không tốt sẽ dễ bị hư thối, phân hủy nhanh gây ra chất độc. Vậy nên, cá thu cần được đông lạnh ở nhiệt độ dưới -18 độ C.

Cách làm cá nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế nguyên liệu

Cho các loại rau củ quả sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn vào túi rồi thêm dầu ngô, hạt tiêu, bột thì là, muối vào xóc đều.
Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm! - Ảnh 3.

Cá thu cắt miếng vừa ăn.

Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm! - Ảnh 4.

2

Nướng

Cho ngô ngọt, cà rốt, khoai tây, tỏi vào khay của nồi chiên không dầu. Nướng ở 190 độ C trong 20 phút.
Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm! - Ảnh 6.

Sau 20 phút lấy ra rồi thêm súp lơ, cà chua bi cùng cá thu vào. Nướng thêm 10 phút nữa là được.

Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, nếu bạn không muốn đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức thì chỉ cần làm một món cá nướng rau củ này là đã ngon miệng và đủ dinh dưỡng lắm rồi. Món ăn ngon miệng, sẽ không làm bạn tăng cân đâu nhé!

Dùng nồi chiên không dầu, bữa tối chỉ cần 1 món nhàn tênh mà ngon đẹp cực phẩm! - Ảnh 8.

Để làm được món cá nướng rau củ trên, bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý:

- Cá thu trong công thức đã được làm chín, nếu bạn dùng cá tươi thì hãy nướng luôn cùng khoai tây, cà rốt.

- Súp lơ xanh và cà chua rất nhanh chín nên nướng sau cùng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ theo mùa khác hoặc loại rau củ bạn thích.

Chúc bạn thành công với cách làm cá nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu này nhé!

P. Liên

Tin mới