Nguyên liệu cho 20 bánh
- 400g bột báng, 5 thìa canh bột năng, 200g đường, 400ml nước cốt dừa, 200g khoai lang tím đã hấp chín và nghiền nhuyễn, mè rang, 1 chút muối.
Cách làm
- Đầu tiên, đun nước sôi rồi đổ từ từ bột báng vào quậy đều để bột báng không bị vón cục. Nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, ngâm thêm khoảng 5 - 10 phút cho bột báng nở to ra và có màu trắng trong.
- Gạn bột báng bằng một cái rổ để ráo hết nước rồi cho vào bát trộn đều với 60g đường lúc bột báng còn hơi nóng để đường dễ tan.
- Trộn đều bột báng với bột năng rồi chia thành các phần đều nhau.
- Xào khoai đã nghiền với sợi dừa nạo và đường để có độ ngọt tùy ý (không có dừa cũng không sao) rồi chờ khoai nguội bớt, chia khoai thành các phần nhân đều nhau.
- Bọc nhân vào phần vỏ đã chuẩn bị trước đó.
- Lót giấy nến dưới các viên bánh và cho vào xửng hấp tới khi thấy bột báng trong suốt (10-15 phút)
- Làm cốt dừa: Trộn đều 1 lon nước cốt dừa (400ml) với 200 ml nước lạnh, 70g đường và 1/2 thìa cà phê muối, nấu sôi cho tan đường rồi thêm bột năng hoặc bột bắp để nước cốt dừa hơi sánh lại.
- Khi bánh chín lấy bánh ra đĩa, chan cốt dừa, rắc mè rang lên trên.