Dùng cơm nguội làm bánh giò lại không cần gói lá, nghe thì lạ nhưng kết quả lại xuất sắc đến bất ngờ!

(Tổ Quốc) - Bánh giò làm từ cơm nguội vừa ngon lại vừa tiện, lại không cần gói lá, các chị em thử làm tại nhà xem sao.

Ở nhà thèm ăn bánh giò mà không đi mua được thì các chị em thử trổ tài làm món ăn này từ cơm nguội xem sao. 

Cách làm bánh giò từ cơm nguội

1

Xào nhân thịt

Ướp thịt xay với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè... Ở bước này bạn có thể ướp gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình nhé! 

Mộc nhĩ thái nhỏ và ngâm nước ấm cho nở mềm. 

Bánh giò - Ảnh 2.

Phi thơm hành tỏi và cho thịt xay vào xào chín. Khi thịt chín thì cho thêm mộc nhĩ vào và trộn đều, sau đó có thể cho thêm hành phi vào cho thơm. 

Bánh giò - Ảnh 3.

Phần nhân bánh bạn cũng có thể cho thêm trứng cút luộc cũng rất ngon.

2

Làm bột bánh giò

Cho cơm nguội, nước lọc, bột bắp, bột gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

Bánh giò - Ảnh 5.

Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.

Bánh giò - Ảnh 6.

3

Làm chín bột bánh giò

Cho hỗn hợp bột bánh giò vào chảo. Thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.

Bánh giò - Ảnh 8.

4

Hấp bánh giò

Dùng bát ăn cơm để đựng bánh giò, quết một lớp dầu ăn bên trong lòng bát. Cho một lớp bột bánh giò vào bát, dàn đều trong lòng bát, xếp một lớp nhân vào bên trong rồi phủ thêm một lớp bột bánh lên trên cùng. 

Bọc giấy bạc bên trên miệng bát và đem đi hấp trong 25 phút.

Bánh giò - Ảnh 10.

Kết quả là chúng ta có những bát bánh giò ngon lành với phần bánh mềm dẻo, nhân thịt thơm nức. Khi ăn có thể ăn kèm với xúc xích, chả cốm và chấm cùng tương ớt cũng rất ngon nhé.

Cách làm bánh giò tận dụng cơm nguội này vừa tiện, vừa đơn giản mà không phải gói lá phức tạp. Đây là món ăn mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được nên các chị em hãy thử trổ tài xem sao.

Bánh giò - Ảnh 11.

Bánh giò - Ảnh 12.

Nguồn: Hoàng Lam Foodie

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh giò từ cơm nguội nhé!

B.Phương

Tin mới