Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn!

(Tổ Quốc) - Trứng chiên cà chua mà làm thế này thì nhìn là đã muốn ăn luôn, vừa ngon vừa đẹp mắt.

Trứng chiên cà chua chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm trứng chiên cà chua mới lạ hơn hẳn. Cách này không chỉ ngon mà còn gọn gàng đẹp mắt nữa. Nếu bình thường bạn vẫn trộn chung trứng với cà chua để chiên thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó!

Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn! - Ảnh 1.

Trứng chiên cà chua nè

Cách làm trứng chiên cà chua mới lạ, đẹp mắt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch hành lá, bỏ gốc rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, bạn khoét bỏ phần ruột của từng khoanh cà chua đã cắt nha.

Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn! - Ảnh 3.

Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn! - Ảnh 4.

Làm vậy nè

Tiếp theo, bạn băm nhỏ phần ruột cà chua vừa khoét ra. Cho vào bát cùng 2-3 quả trứng, 2-3 thìa canh bột mì, phần hành lá đã băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.

Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn! - Ảnh 5.

Trộn trứng với bột mì, ruột cà chua và gia vị

2

Chiên trứng

Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng chảo. Đợi dầu nóng rồi cho các miếng cà chua vào. Sau đó, múc phần trứng trộn bột vào. Chiên mỗi mặt khoảng 1-2 phút trên ngọn lửa nhỏ. Vậy là xong!

Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm thế này vẫn đơn giản mà ngon đẹp hơn hẳn! - Ảnh 7.

Xong rồi nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên cà chua rồi đấy. Làm theo cách này, phần trứng bên trong vừa thơm vừa mềm vì có bột mì. Kết hợp với lớp vỏ cà chua bên ngoài nữa khi ăn có thể thấy rõ vị cà chua và trứng. Nói chung là vừa ngon vừa gọn.

Lưu ý: Chị em tuyệt đối không nên ăn trứng đã chế biến mà để qua đêm, dù là trứng luộc, chiên hay ốp la. Trứng gà chín sau khi để qua đêm, thành phần protein đã bị biến chất, giá trị dinh dưỡng không còn và hình thành nên các loại độc tố.

Khi hâm nóng lại và ăn thì cơ thể không hấp thụ được dễ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ ăn trong ngày, tuyệt đối không để qua đêm và hâm lại vào ngày hôm sau.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chiên trứng ngon lạ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên cà chua này nhé!

M. Trang

Tin mới