(Tổ Quốc) - Hóa ra trước giờ, nhiều người vẫn sơ chế sườn heo sai cách mà không hề biết.
Nếu chị em vẫn đang có thói quen sơ chế sườn heo bằng cách chần nước sôi, vậy thì đây đích thị là bí kíp dành cho bạn. Chần sườn heo với nước sôi thực ra không sai, nhưng đó không phải là cách tốt nhất đâu nha.
Cách sơ chế sườn heo vừa nhanh vừa chuẩn
Đầu tiên, bạn vẫn tiến hành rửa sườn heo với nước và chặt sườn thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho sườn heo vào bát cùng 3-4 thìa canh bột mì và trộn thật kỹ để bột mì ngấm hết vào từng miếng sườn.
Bột mì sẽ hút hết phần tiết đông và cả mỡ bẩn bám trên bề mặt thớ thịt. Bạn trộn sườn với bột mì khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước. Hãy rửa khoảng 2-3 lần, cho tới khi bạn thấy nước rửa trong như nước lã là được nha.
Thử một lần sơ chế sườn bằng bột mì rồi đem sườn đi ninh, chị em sẽ thấy bất ngờ đấy! Chẳng cần chần nước sôi thì nước ninh sườn vẫn trong và nồi hoàn toàn không xuất hiện chút bọt bẩn nào.
Bạn có thể áp dụng cách sơ chế sườn này với tất cả các món sườn, từ nấu canh tới nấu cháo hay chiên, xào,... Đảm bảo thịt vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Có thể bạn chưa biết: Tùy vào mục đích và cách chế biến món ăn mà bạn nên chọn những phần thịt sườn khác nhau.
- Với món kho, chiên hoặc rán: Bạn nên chọn miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Nếu miếng sườn có sụn kèm theo nữa thì món ăn của bạn sẽ càng ngon và bắt mắt hơn.
- Với món canh, cháo hoặc bún: Bạn nên chọn miếng sườn có cả phần thịt nạc và thịt mỡ. Như vậy, món ăn sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
- Với món nướng, rim hoặc hun khói: Bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ thì khi chế biến, thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ hữu ích mỗi khi sơ chế sườn heo!
M. Trang