(Tổ Quốc) - Tối mùa đông trời lạnh, nấu tô mì thịt luộc nóng hổi ngọt thơm cho bữa tối thì vừa đủ chất lại ngon miệng mà không mất nhiều thời gian!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
150g thịt heo
Mì khô
1 quả trứng
Vài cây rau cải bó xôi
2 gốc hành, 1 mẩu gừng
Một ít muối, dầu mè, nước tương
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi, thêm gốc hành và gừng thái lát và một ít nước vào luộc chín thịt. Thịt sau khi luộc chín thì thái miếng vừa ăn.
Phần nước luộc thịt cho thêm ít muối và nước tương vào hòa đều để làm nước dùng sau đó để sang một bên. Trứng chiên chín rồi thái sợi.
Đun sôi lượng nước vừa ăn, cho mì vào nấu chín, sau đó cho rau cải bó xôi thái nhỏ vào nấu chung rồi tắt bếp. Cho mì nấu rau cải bó xôi ra bát, thêm thịt luộc, trứng, hành lá và nước dùng vào, cuối cùng thêm vài giọt dầu mè là xong. Khi ăn trộn đều mì.
Thành phẩm:
Mì thịt luộc đơn giản siêu dễ làm mà vẫn giữ được vị ngọt ngon cho món ăn, những ngày đi làm về trễ bạn làm món này cho cả nhà ăn tối thì vừa nhanh gọn lại vừa đủ chất đấy!
Hường Nguyễn