(Tổ Quốc) - Nếu có thể nấu và uống trà bí đao mỗi ngày thì bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt mà nó mang lại đấy!
Nguyên liệu để nấu trà bí đao:
1,5kg bí đao già
10g thục địa
1 quả la hán quả
50g lá dứa
200g đường phèn
1/3 muỗng muối
50g hạt chia (nếu thích)
100g táo đỏ
4 lít nước lạnh
Cách làm:
Bí đao mua về rửa sạch, cắt khoanh tròn bỏ ruột để khi nấu không bị chua.
Cho bí đao, thục địa la hán quả muối vào nồi.
Đổ 4 lít nước vào nồi nấu lửa lớn cho sôi, khi nước sôi hạ lửa nhỏ nấu trong 1,5 tiếng cho bí đao mềm.
Tiếp đó bạn cho lá dứa, táo đỏ, đường phèn nấu thêm 10' nữa thì tắt bếp. Độ ngọt có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị gia đình bạn nhé!
Sau khi nấu xong bạn vẫn đậy nắp nồi để hương của bí đao không bị bay ra ngoài.
Khi nước nguội bạn đóng trà bí đao vào chai cất trong tủ lạnh để dùng dần, cho thêm đá tùy thích.
Hoàng Thùy