(Tổ Quốc) - Ngoài menu tiệc cưới thì có kha khá món đặc sản khác nên thử nếu đã cất công đến đảo Ngọc và đây là foodtour lý tưởng dành cho bạn.
Những ngày này, cư dân mạng đang vô cùng háo hức, ngóng trông đám cưới của cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Vào ngày hôm nay (9/11), cặp đôi vàng của showbiz Việt sẽ tổ chức lễ cưới tại một resort ở Phú Quốc. Với quy mô khủng, ai cũng thắc mắc không biết họ sẽ thiết đãi khách mời những món ăn gì, liệu có món đặc sản nào của đảo Ngọc lọt vào menu không nhỉ?
Tạm bỏ ngỏ ở đấy đã, ngày mai thôi ta sẽ được thỏa trí tò mò. Chắc chắn thực đơn sẽ toàn những món cầu kỳ, đặc biệt thế nhưng nếu ăn nhà hàng chưa đã, xin mời quan viên hai họ nếm thử những món cực ngon nổi tiếng vùng đảo Ngọc dưới đây nhé!
Bún quậy Kiến Xây
Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ nghĩ đến những món hải sản đắt tiền, tuy nhiên những ai đã đến hòn đảo này rồi thì không sao quên được món ăn bình dân nhưng có sức hút khó cưỡng là bún quậy.
Bún quậy thực chất chính là một biến thể của bún tôm Bình Định, hay bún nước Kon Tum, chỉ có tên gọi và cách làm hơi khác một chút. Bột gạo được ngâm cho mềm, xay nhuyễn, vo thành khối rồi cho vào máy ép, sợi bún chạy thẳng từ máy ép vào nồi nước luộc đang sôi trên bếp.
Ở Phú Quốc chỉ có một quán bún quậy duy nhất đó là quán Kiến Xây. Đến đây, bạn sẽ được dịp ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng có một không hai: khách hàng tự làm lấy mọi thứ. Quán đông nghẹt, khách quen đều hiểu “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Gia vị làm nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn, khách tới tự động vào bếp làm nước chấm theo khẩu vị của mình.
Địa chỉ: 28 Đường Bạch Đằng, TT. Dương Đông, Phú Quốc
Bún kèn
Được biết, từ “kèn” trong tiếng Khmer được dùng để ám chỉ những món ăn sử dụng nước cốt dừa. So với bún kèn ở đất liền, bún kèn Phú Quốc có một số đặc điểm tương đồng. Tuy nhiên, nước dùng bún kèn ở Phú Quốc lại được nấu bằng cá nhàu hoặc cá ngân chứ không phải là cá lóc.
Điều làm sự khác biệt của bún kèn Phú Quốc đó là cá được xay nhuyễn giống chà bông chứ không để nguyên miếng. Sau khi được xay nhuyễn thì cá được mang đi xào với sả, ớt, tỏi đến khi khô, giòn và có mùi thơm hấp dẫn. Những nguyên liệu tạo nên nước dùng đậm đà khó cưỡng chính là bột cà ri, ngũ vị hương và nước cốt dừa.
Bún kèn Phú Quốc có vị cay của ớt, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt đậm đà của cá đậm chất biển, ăn một lần là mê.
Địa chỉ: Bún kèn Út Lượm - 87 Đường 30/4, TT. Dương Đông, Phú Quốc
Bánh canh chả cá
Bánh canh thì rất phổ biến ở các tỉnh phía Nam nhưng đã đến Phú Quốc thì bạn hãy ăn thử món bánh canh chả cá được làm từ cá thu tươi ngon do chính ngư dân trên đảo đánh bắt. Sợi bánh canh dẻo dai ăn cùng những miếng cá và chả cá thơm ngọt, lại có nước dùng nấu từ xương heo ngọt lịm, ăn cực cuốn miệng luôn đấy.
Địa chỉ: Bánh canh chả cá cô Phụng - 27 Bạch Đằng, Khu 1, TT. Dương Đông, Phú Quốc
Hải sản
Tất nhiên hải sản tươi ngon trứ danh đảo Ngọc chưa bao giờ làm các thực khách thực khách thất vọng. Ngoài những loại hải sản cơ bản, những món bạn chắc chắn phải thử khi đến đây chính là nhum nướng và gỏi cá trích.
Nhum nướng hay còn gọi là cầu gai nướng mỡ hành thơm phức sẽ làm bạn không thể chối từ. Bên cạnh đó còn có gỏi cá trích dai dai, ngọt ngọt cực tươi ngon mà du khách đến đây ai cũng phải ăn thử một lần. Có người từng nói, đến Phú Quốc mà không ăn gỏi cá trích thì thật là uổng phí.
Bạn có thể thưởng thức hai món đặc sản này tại bất cứ quán ăn, nhà hàng hải sản nào ở Phú Quốc nhé!
Ăn đêm chợ Dinh Cậu
Chợ đêm nổi tiếng Phú Quốc này có vô số những món ăn vặt cho bạn lấp đầy dạ dày nếu như đã thấm mệt vì đi thăm thú. Ăn nhà hàng chán chê rồi thì thử những món ăn đường phố cũng thú vị phải không?
Nơi đây bán đủ các món như bánh tráng nướng, bánh căn, bánh thốt nốt, kem cuộn...Chợ đêm Dinh Cậu sẽ là địa điểm lý tưởng để kết thúc foodtour chớp nhoáng ở đảo Ngọc đấy!
Phương Anh