(Tổ Quốc) - Sữa dừa cacao thơm nức, uống đến đâu tỉnh cả người đến đó thì bảo sao mà ai cũng thích mê!
Nguyên liệu pha sữa dừa cacao
200g sữa dừa (nước cốt dừa)
10g đường
15g bột cacao
30g kem tươi (whipping cream)
Sữa dừa hay còn gọi là nước cốt dừa, được chế biến từ phần cùi trắng của quả dừa. Trong sữa dừa, hàm lượng nước chiếm khoảng 50%. Sữa dừa được dùng để chế biến các món bánh, chè hay các món súp…
Sữa dừa là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể, tuy nhiên trong 100g sữa dừa chứa khoảng 230 calo, đây là lượng calo tương đối cao. Vì thế nếu bạn đang cần tăng cân thì hãy bổ sung sữa dừa vào chế độ dinh dưỡng của mình. Còn nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì cũng thỉnh thoảng hãy yêu chiều bản thân với một ly sữa dừa cacao này nhé.
Cách pha sữa dừa cacao
Đổ nước sữa dừa vào nồi, thêm kem tươi vào khuấy đều rồi đun ở lửa nhỏ.
Khi sữa dừa sôi lăn tăn thì thêm bột cacao vào khuấy đều.
Tiếp đó thêm đường vào khuấy chung rồi tắt bếp. Rót sữa dừa cacao ra ly là xong.
Thành phẩm
Mỗi sáng ngày lạnh mà uống một ly sữa dừa cacao nóng vừa thơm ngon, ấm áp lại giúp cơ thể tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới. Mặt khác, cách pha sữa dừa cacao cũng rất dễ thực hiện nữa đấy.
Để pha một ly sữa dừa cacao bạn sẽ mất khoảng 10 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn pha được một ly sữa dừa cacao thật thơm ngon nhé!
P. Liên