Đây là công thức làm bánh su kem vỏ giòn bất bại, cứ làm theo đảm bảo vụng mấy cũng có bánh khoe khắp nơi!

(Tổ Quốc) - Cách làm bánh su kem vỏ giòn không hề khó, chỉ cần làm theo 7 bước cơ bản của cô nàng Song Hà thì đã có thể cho ra lò món ăn vặt thơm ngon bất bại!

Bánh su kem là một món tráng miệng nổi tiếng của người Pháp. Món bánh gây ấn tượng cho người thưởng thức nhờ vị thơm ngon, béo ngậy, vỏ bánh giòn rụm, nhân kem mềm và mát lạnh. Những tín đồ hảo ngọt chỉ cần ăn một lần sẽ bị bánh su kem "mê hoặc" rồi nhớ mãi.

Cách làm bánh su kem không hề khó. Mới đây cô nàng Song Hà (25 tuổi, Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm bánh su kem vỏ giòn của mình. Gái đảm cho biết rằng, đây là lần đầu tiên cô vào bếp làm thử bánh su kem. Kết quả thành công rực rỡ nên cô gái muốn chia sẻ công thức cho mọi người.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 1.

Công thức làm bánh su kem của gái đảm Hà thành đã giảm đường nên mọi người có thể thưởng thức mà không lo bị béo.

Theo Song Hà, nguyên liệu làm bánh su kem không mắc tiền. Mọi người có thể thử làm để cùng gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần, hoặc hướng dẫn các bé nhà mình cũng làm bánh. Điều đó sẽ để lại 1 trải nghiệm rất thú vị.

Cùng Ăn ngon tham khảo cách làm bánh su kem vỏ giòn của cô nàng Song Hà nhé!

1

Nguyên liệu (cho 10 chiếc bánh)

* Nhân kem lạnh: 

(Ai mà thích ăn béo ngậy, kem ngập răng thì nên làm gấp đôi lượng này. Còn ai sợ béo thì làm đúng như lượng kem lạnh bên dưới nhé)

- 1 lòng đỏ trứng

- 30g đường

- 13g bột bắp

- 120ml sữa không đường

- 80ml whipping cream

- Vài giọt Vani

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 3.

* Vỏ bánh su kem:

Phần vỏ giòn

- 60g bơ nhạt để nhiệt độ phòng

- 50g đường

- 60g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 4.

Phần vỏ su kem:

- 130ml nước lọc

- 50g bơ nhạt

- 1/4 muỗng cafe muối (ít muối)

- 70g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)

- 2 quả trứng

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 5.

2

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

* Nhân kem lạnh:

 - Bước 1: Cho lòng đỏ trứng, đường vào khuấy đều. Không cần nguấy cho đường tan hết, đều là được. Sau đó tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều (1).

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 7.

- Bước 2: Hâm nóng sữa (nóng ấm chứ không sôi). Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp (1) và khuấy đều tay => (2).

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 8.

- Bước 3: Cho hỗn hợp (2) vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp (2) sôi và sánh mịn đặc lại thì tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp ra âu. Bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 9.

- Bước 4: Sau 2 tiếng, đánh bông mềm whipping cream bằng máy đánh trứng. Lưu ý bông mềm chứ không bông cứng tạo chóp vì bông cứng hỗn hợp sẽ dễ bị chảy nước.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 10.

- Bước 5: Lấy hỗn hợp (2) trong tủ lạnh ra. Cho vài giọt vani và đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp tầm 1 phút để hỗn hợp mịn.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 11.

- Bước 6: Cho hỗn hợp (2) vào whipping cream, đánh tiếp 1 phút cho đều và mịn => (3).

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 12.

- Bước 7: Cho hỗn hợp (3) vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là mình đã xong phần nhân kem lạnh.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 13.

* Phần vỏ giòn:

 - Bước 1: Cho bơ đường vào trộn đều. Tiếp đó là cho bột mì và tiếp tục trộn đến khi mịn thành 1 khối đồng nhất => (1).

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 14.

- Bước 2: Cho hỗn hợp (1) ra giấy nến. Úp 1 tờ giấy nến khác lên và cán bột mỏng đều có độ dày khoảng 2mm.

- Bước 3: Cho phần hỗn hợp được kẹp giấy nến vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 15.

* Phần vỏ su kem:

- Bước 1: Cho bơ, muối và nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho bột mì vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô mịn, tạo thành 1 khối.

- Bước 2: Để khối bột nguội khoảng 15 phút trong nồi.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 16.

- Bước 3: Cho trứng gà vào khối bột, trộn đều. Lúc này mọi người sẽ thấy sao ướt và bầy nhầy thế, nhưng đừng lo, cứ trộn đều tay nó khắc sánh mịn.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 17.

- Bước 4: Ta cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Phần này nhà ai có đui bắt kem thì mọi người lắp vào để bơm cho đẹp nha. Còn không có cũng chẳng sao đâu.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 18.

- Bước 5: Bắt hỗn hợp thành từng cái vừa ăn (như mình bắt được 10 cái)

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 19.

- Bước 6: Lấy phần vỏ giòn ra khỏi ngăn đông đá. Dùng miệng cốc hoặc khuôn tròn cắt thành từng miếng hình tròn. Để lên phần vỏ su vừa được bắt. Phần này cần làm nhanh tay lúc bột còn lạnh. Để lâu phần bột vỏ giòn này dễ bị chảy, tạo hình sẽ không được đẹp nữa. Như mình khi làm mấy cái cuối bị chảy không được thành miếng hình tròn, tuy nhiên mình vẫn để phần hỗn hợp này lên phần vỏ su. 

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 20.

- Bước 7: Làm nóng lò ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút. 

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 21.

 Lưu ý: Sau khi nướng xong, mọi người nhớ để bánh nguội hẳn rồi ta mới chọc 1 lỗ ở dưới đế bánh để bắt kem vào nha. Nhớ để bánh nguội nhé, không phần kem sẽ bị chảy đó ạ.

- Bước 8: Dùng ống hút để đục lỗ bơm kem. Lúc này mọi người cứ bơm lượng vừa đủ. Thích béo ngậy thì bơm nhiều, mà sợ béo thì bơm ít.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 22.

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 23.

Thành quả khi làm món bánh su kem vỏ giòn:

Chỉ 7 bước đơn giản, gái đảm Hà thành "ra lò" món bánh su kem vỏ giòn bất bại, thưởng thức là mê! - Ảnh 24.


Như vậy là bạn hoàn thành xong cách làm bánh su kem rồi. Về cơ bản, món bánh này không hề khó, nguyên liệu cũng đơn giản phải không? Chị em hãy cùng thử nhé!

Chúc mọi người thành công với cách làm bánh su kem vỏ giòn này nhé!

Hướng Dương HT

Tin mới