* Nhân kem lạnh:
- Bước 1: Cho lòng đỏ trứng, đường vào khuấy đều. Không cần nguấy cho đường tan hết, đều là được. Sau đó tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều (1).
- Bước 2: Hâm nóng sữa (nóng ấm chứ không sôi). Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp (1) và khuấy đều tay => (2).
- Bước 3: Cho hỗn hợp (2) vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp (2) sôi và sánh mịn đặc lại thì tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp ra âu. Bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Bước 4: Sau 2 tiếng, đánh bông mềm whipping cream bằng máy đánh trứng. Lưu ý bông mềm chứ không bông cứng tạo chóp vì bông cứng hỗn hợp sẽ dễ bị chảy nước.
- Bước 5: Lấy hỗn hợp (2) trong tủ lạnh ra. Cho vài giọt vani và đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp tầm 1 phút để hỗn hợp mịn.
- Bước 6: Cho hỗn hợp (2) vào whipping cream, đánh tiếp 1 phút cho đều và mịn => (3).
- Bước 7: Cho hỗn hợp (3) vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là mình đã xong phần nhân kem lạnh.
* Phần vỏ giòn:
- Bước 1: Cho bơ đường vào trộn đều. Tiếp đó là cho bột mì và tiếp tục trộn đến khi mịn thành 1 khối đồng nhất => (1).
- Bước 2: Cho hỗn hợp (1) ra giấy nến. Úp 1 tờ giấy nến khác lên và cán bột mỏng đều có độ dày khoảng 2mm.
- Bước 3: Cho phần hỗn hợp được kẹp giấy nến vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
* Phần vỏ su kem:
- Bước 1: Cho bơ, muối và nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho bột mì vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô mịn, tạo thành 1 khối.
- Bước 2: Để khối bột nguội khoảng 15 phút trong nồi.
- Bước 3: Cho trứng gà vào khối bột, trộn đều. Lúc này mọi người sẽ thấy sao ướt và bầy nhầy thế, nhưng đừng lo, cứ trộn đều tay nó khắc sánh mịn.
- Bước 4: Ta cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Phần này nhà ai có đui bắt kem thì mọi người lắp vào để bơm cho đẹp nha. Còn không có cũng chẳng sao đâu.
- Bước 5: Bắt hỗn hợp thành từng cái vừa ăn (như mình bắt được 10 cái)
- Bước 6: Lấy phần vỏ giòn ra khỏi ngăn đông đá. Dùng miệng cốc hoặc khuôn tròn cắt thành từng miếng hình tròn. Để lên phần vỏ su vừa được bắt. Phần này cần làm nhanh tay lúc bột còn lạnh. Để lâu phần bột vỏ giòn này dễ bị chảy, tạo hình sẽ không được đẹp nữa. Như mình khi làm mấy cái cuối bị chảy không được thành miếng hình tròn, tuy nhiên mình vẫn để phần hỗn hợp này lên phần vỏ su.
- Bước 7: Làm nóng lò ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút.
Lưu ý: Sau khi nướng xong, mọi người nhớ để bánh nguội hẳn rồi ta mới chọc 1 lỗ ở dưới đế bánh để bắt kem vào nha. Nhớ để bánh nguội nhé, không phần kem sẽ bị chảy đó ạ.
- Bước 8: Dùng ống hút để đục lỗ bơm kem. Lúc này mọi người cứ bơm lượng vừa đủ. Thích béo ngậy thì bơm nhiều, mà sợ béo thì bơm ít.