Đây là cách người Nhật ăn đậu hũ: Chế biến chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Đậu hũ non hấp phô mai làm cực đơn giản mà thơm ngon lắm luôn nha.

Nếu đã chán ăn đậu hũ chiên, hấp theo cách thông thường, chị em hãy thử làm ngay món đậu hũ hấp phô mai theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, thao tác cũng nhanh thần tốc mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ tuyệt vời!

Đây là cách người Nhật ăn đậu hũ: Chế biến chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 1.

Đậu hũ non hấp phô mai nè

Cách làm đậu hũ non hấp phô mai

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu hũ non với nước rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên đậu. Bỏ gốc hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.
2

Hấp đậu phụ non với phô mai

Bạn cho miếng đậu phụ đã rửa qua vào đĩa, đặt 2-3 miếng phô mai Cheddar vuông lên.

Đây là cách người Nhật ăn đậu hũ: Chế biến chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 4.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng phô mai tùy theo sở thích nha

Tiếp theo, bạn cho đĩa đậu hũ phủ phô mai vào xửng hấp. Hấp khoảng 2 phút trên lửa vừa.

Cuối cùng, bạn lấy đậu hũ ra khỏi nồi, rắc hạt mè, rong biển, hành lá đã cắt nhỏ lên. Rưới thêm chút xì dầu nữa, vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Đây là cách người Nhật ăn đậu hũ: Chế biến chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 5.

Đây xứng đáng được gọi là món ăn thần tốc vì thao tác chế biến đơn giản và nhanh gọn

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ hấp phô mai rồi đấy. Đậu hũ mềm thơm núng nính kết hợp cùng xì dầu và phô mai chảy nên ăn miếng nào, phê miếng ấy. Bữa tối không ăn cơm thì cứ 1 đĩa đậu hũ này mà chén là cũng đủ ấm bụng rồi.

Một vài công dụng của đậu hũ non mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

2. Ngừa ung thư

Tương tự như mầm đậu nành, đậu hũ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu hũ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt.

3. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết, mỗi ngày nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.

4. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư, loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu hũ hấp phô mai này nhé!

M. Trang

Tin mới