(Tổ Quốc) - Nếu muốn chế biến một món ăn chay, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng thì nhất định bạn không nên bỏ qua món đậu phụ xào cải thảo ngọt ngon này.
Kết hợp giữa đậu phụ và cải thảo là một cách đơn giản để có được một món chay ngon. Đặc biệt vào mùa đông là mùa thu hoạch rau cải thảo, rau tươi ngon và có giá thành vô cùng rẻ. Vì thế mà bạn không nên bỏ qua loại rau này để nấu món ăn cho gia đình. Ngoài ra, đây cũng là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin E và vitamin C có tác dụng làm đẹp da và chống lão hóa, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Cách làm đậu phụ xào cải thảo
Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ chiên cắt miếng vừa ăn.
Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Ớt xanh và tỏi thái lát.
Xào cải thảo và đậu phụ
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó đổ cải thảo vào xào chung. Khi cải thảo mềm thì cho đậu phụ cùng dầu hào, nước tương, chút muối và nước lọc vào đảo đều.
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món đậu phụ xào cải thảo là một món chay thanh ngọt, chế biến dễ mà lại ngon miệng. Từng miếng đậu phụ béo ngậy, thơm mùi đậu quyện với rau cải thảo mềm ngọt mát lành. Món ăn sử dụng ít dầu mỡ nên rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ xào cải thảo này nhé!
P. Liên