Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành!

(Tổ Quốc) - Nhìn qua hẳn là không ai nghĩ đây là tô mì chay!

Cách nấu mì chay cực ngon

1

Ướp bò lát chay.

Bò lát chay khô ngâm nước cho mềm, vắt ráo. Ướp với 1 muỗng canh tiêu Tứ Xuyên, tỏi, hành, gừng băm, và muối. Đem xào cho thấm gia vị.

Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành! - Ảnh 2.

2

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, rồi đến phần tỏi, hành, gừng xào cho thơm.

Cho 2 loại ớt bột vô rồi đến 1 muỗng canh tiêu Tứ xuyên, sau đó đến lá nguyệt quế, thảo quả, tiểu hồi, và quế. Xào cho thơm. Kế đến thêm tương đậu cay và nước dùng vào luôn. 

Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành! - Ảnh 4.

Cho một cục nhỏ đường phèn, bột nêm nấm và muối vào. Nấu nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Cho bò lát chay vào nấu chung để bò thấm gia vị cho ngon. 

Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành! - Ảnh 5.

Nồi nước dùng đã xong thì các bạn đi luộc mỳ. Các bạn có thể mua mỳ hoặc tự làm mỳ.

3

Hoàn thành

Chần sơ qua rau cải và nấm kim châm. Cho mỳ vào tô, thêm cải, nấm, bò lát chay, chả lụa chay vào. Vậy là có 1 tô mỳ chay cay ấm lòng. Ai ăn cay nữa thì thêm sa tế Tứ Xuyên, giấm đỏ nữa nhé!

Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành! - Ảnh 7.

Thành phẩm

Tô mì chay nhìn ngon và hấp dẫn không thua gì mì có thịt bình thường. Trời lạnh có tô mì nóng hổi cay nồng, thơm ngọt nước dùng rau củ để xì xụp thì quá tuyệt vời luôn!

Đầu tháng học Liên Ròm nấu mì chay nóng hổi ăn vừa ngon vừa lành! - Ảnh 8.

Lưu ý:

Phần nhân các bạn có thể bỏ vào bất cứ nhân gì các bạn thích, thịt bò lát chay, chả lụa chay, nấm hay đậu hũ.

Phần ớt các bạn có thể gia giảm tùy vào độ ăn cay của các bạn.

Phần hương liệu đừng cho quá nhiều nó đắng nha. Các bạn có thể cho lá nguyệt quế, thảo quả, quế, hồi vào xay mịn rồi xào chung với gừng, tỏi, hành nếu thích mùi vị nồng nàn nhé!

Liên Ròm

Tin mới