Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong!

(Tổ Quốc) - "Mở bát" đầu năm nhất định phải ăn một bữa thật healthy nha chị em ơi.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" chị em ạ. Thế nên nếu muốn công việc ăn uống healthy trong năm 2022 được suôn sẻ, không cần chút gắng gượng thì hôm nay chúng ta thử vào bếp làm ngay món sushi đậu phụ siêu cấp healthy này xem sao.

Đầu năm ăn healthy, cả năm ăn healthy!

Cách làm sushi đậu phụ

Cách làm sushi đậu phụ - món ăn giảm cân hiệu quả

1

Sơ chế rau củ

Bạn rửa sạch rau cải chíp rồi cho vào nồi nước sôi. Trụng rau khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay. Đợi rau nguội bớt, bạn thái rau thành những miếng nhỏ. Thái theo chiều dọc của rau nha.

Nấm hương ngâm với nước khoảng 4-5 phút cho nở mềm rồi cắt bỏ chân nấm. Thái nhỏ và cho vào chảo, đảo cùng 1/2 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa cà phê nước tương. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa là nấm chín rồi.

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành miếng sợi dài. Thao tác tương tự với dưa leo nha.

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 3.

Thái nhỏ cà rốt và dưa leo như thế này

2

Trộn đậu phụ

Bạn rửa qua 300gr đậu phụ với nước lọc rồi dùng giấy ăn thấm hết phần nước bám trên miếng đậu. Sau đó, bạn cho đậu phụ vào bát, dầm nhuyễn rồi đeo găng tay và vắt kiệt nước của phần đậu phụ vừa dầm.

Nếu có khăn xô, bạn hãy cho phần đậu đã dầm vào khăn rồi buộc kín lại và bóp cho nước ra hết. Làm như vậy sẽ dễ và vắt được tối đa phần nước có trong đậu đấy!

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 5.

Dằm đậu rồi vắt đậu thật kỹ để loại bỏ lượng nước trong đậu

Bạn cho vào bát đậu phụ vừa sơ chế: 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê syrup đường nấu ăn (có thể thay bằng mật ong), 1 thìa cà phê hạt mè rang. Trộn đều để đậu ngấm gia vị.

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 6.

Trộn đậu với gia vị

3

Hoàn thành món sushi đậu phụ

Bạn đặt 1 miếng rong biển khô lên mặt phẳng. Dàn đều 1 lớp đậu phụ trộn gia vị lên, cho vào cà rốt, dưa leo, rau cải chíp, nấm hương. Cuộn tròn các nguyên liệu lại.

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 8.

Làm thế này cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị nha

Cuối cùng, bạn cắt cuộn sushi đậu phụ thành những miếng nhỏ. Mỗi miếng dày khoảng 2-3cm là có thể thưởng thức được rồi!

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Món sushi đậu phụ này làm siêu đơn giản mà lại healthy tuyệt đối. Lớp vỏ rong biển dai dai kết hợp cùng đậu phụ và rau củ giòn sần sật tạo thành món ăn vừa ngon, vừa thanh mát. Ăn no cũng không sợ nặng bụng ì ạch nha.

Bạn có thể chấm sushi đậu phụ cùng nước tương hoặc hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise (tỷ lệ pha tùy theo sở thích của bạn). 

Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol "xấu" hơn thịt. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.

Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu phụ thành món ăn ngon mà không tốn nhiều công sức chế biến. Bắt đầu năm mới với 1 món ăn healthy tuyệt đối thế này thì cả năm tới, chuyện ăn kiêng giữ dáng chắc chắn sẽ đơn giản, không thể làm khó chúng mình được.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ thật vui với những món ăn ngon và healthy nhé!

Đầu năm mà ăn món này thì đảm bảo cả năm "có vía ăn uống healthy": Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 11.

 

M. Trang

Tin mới