Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho vào nồi phần chuối xanh, 2 muỗng canh bột nghệ và đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút.
Sau 3 phút, bạn thêm vào nồi 500-700ml nước, phần đậu đã chiên cùng 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mẻ chua, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đậy vung và nấu nồi canh khoảng 15-20 phút trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn cho hành lá, tía tô và lá lốt đã cắt vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.