Đậu hũ mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, thơm ngon lạ miệng hao cơm phải biết!

(Tổ Quốc) - Đậu hũ rim mặn ngọt, chị em đã thử bao giờ chưa?

Chiên đậu hũ xong, đừng ăn luôn. Chỉ cần làm thêm 1 bước theo gợi ý sau đây của chúng tôi, chị em sẽ có ngay món đậu hũ rim mặn ngọt siêu lạ miệng, ăn cùng cơm thì xuất sắc không cần bàn.

Đậu hũ mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, thơm ngon lạ miệng hao cơm phải biết! - Ảnh 1.

Đậu hũ rim mặn ngọt nè

Cách làm đậu hũ rim mặn ngọt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đậu hũ với nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết phần nước trên đậu đi nha.

Đậu hũ mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, thơm ngon lạ miệng hao cơm phải biết! - Ảnh 3.

Nhớ thấm hết nước để khi rán đậu không bị bắn dầu nha

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Rán đậu

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả đậu vào và chiên vàng đều các mặt.

Đậu hũ mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, thơm ngon lạ miệng hao cơm phải biết! - Ảnh 5.

Rán đậu vàng đều các mặt nha

3

Rim đậu với sốt mặn ngọt

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 3 thìa canh nước lọc và phần ớt băm nhỏ.

Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sốt sôi lăn tăn thì đổ đậu chiên vào. Đảo thêm khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa nhỏ, rồi rắc hành lá vào là xong!

Đậu hũ mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, thơm ngon lạ miệng hao cơm phải biết! - Ảnh 7.

Múc đậu ra đĩa và thưởng thức thôi!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu rim mặn ngọt rồi đấy. Đậu mềm và thơm, ngấm gia vị nên ngon lạ lắm nha.

Lần tới mua đậu, chị em nhớ thử làm món đậu rim mặn ngọt nhé!

Một vài công dụng của đậu hũ mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

2. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Ngoài ra, đậu hũ còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nó giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Lưu ý: Nếu đang mắc các bệnh về tuyến giáp, bạn không nên ăn nhiều đậu hũ hoặc các chế phẩm từ đậu nành. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.

Với những thông tin và gợi ý về cách làm đậu hũ rim mặn ngọt này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu hũ vừa ngon vừa lạ!

M. Trang

Tin mới