Đậu đen ngâm nở, mang hấp chín. Ngô ngọt có thể dùng lon đóng sẵn. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ. Hành tím ngâm sơ nước muối cho đỡ hăng và thái hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Cho ngô, đậu đen đã hấp chín vào một chiếc bát to.
Tiếp theo, cho hành tím và cà chua đã cắt nhỏ.
Sau đó, cho rau mùi thái nhỏ và tỏi băm vào trộn đều.
Trong một bát nhỏ, cho 1 thìa đường, giấm trắng, dầu hạt cải, nước chanh, xíu muối, bột nghệ, tiêu.
Tất cả khuấy đều.
Sau đó, đổ vào bát đậu đen - ngô. Trộn đều một lần nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát salad, để lạnh khoảng 1 giờ.
Khi thưởng thức, có thể vắt thêm một miếng chanh nhỏ cho dậy mùi thơm.